Thứ ba 21/05/2019 02:30

Châu Âu siết chặt visa với công dân Mỹ

16:10 | 11/03/2019

|
Kể từ năm 2021, công dân Mỹ phải có visa trước khi đến các nước EU do các vấn đề an ninh biên giới.

Hiện tại, công dân Mỹ có thể đi du lịch đến châu Âu trong tối đa 90 ngày mà không cần bất kỳ sự đồng ý nào của các quốc gia trong khối EU, nhưng khối Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo rằng kể từ năm 2021, công dân Mỹ sẽ cần có visa để đến thăm phần lớn các quốc gia ở châu Âu, theo bản tin AFP.

chau au siet chat visa voi cong dan my
Visa Schengen

“Cũng giống như các quốc gia và khu vực khác trên thế giới, châu Âu vừa quyết định cải thiện mức độ an ninh để tránh có thêm tình trạng di dân bất hợp pháp và khủng bố”, theo AFP.

Chính sách mới này áp dụng cho 26 quốc gia ở trong khu vực Shengen. Schengen là khu vực gồm 26 quốc gia châu Âu không có biên giới nội địa và cho phép mọi người di chuyển tự do giữa các nước, bao gồm cả Tây Ban Nha, Pháp, Hy Lạp, Đức, Ý và Ba Lan.

Luật mới đòi công dân Mỹ phải xin visa “European Travel Information and Authorization System-ETIAS”.

Để có được visa vào năm 2021, công dân Mỹ phải có sổ thông hành, hiệu lực cho tới ba tháng sau thời gian dự trù đi châu Âu, một thẻ tín dụng và một địa chỉ email, theo AFP.

Đối với người vị thành niên thì vẫn chỉ cần có sổ thông hành bình thường.

Visa ETIAS sẽ có giá trị ba năm.

Chính phủ Mỹ trong thời gian qua đã có tranh chấp với EU vì đã đòi phải có visa đối với công dân Bulgaria, Croatia, Ba Lan, Romania và đảo Síp khi họ vào Mỹ, nhưng không đòi visa từ 23 quốc gia khác thuộc EU.

Mỹ có một hệ thống tương tự được gọi là Hệ thống điện tử cấp phép đi lại (ESTA).

chau au siet chat visa voi cong dan myNhật Bản siết chặt quy định cấp visa đối với các trường hợp du học
chau au siet chat visa voi cong dan myCông ty làm visa cho đoàn khách “mất tích” tại Đài Loan bị tước giấy phép 12 tháng
chau au siet chat visa voi cong dan myTạm giữ giấy phép kinh doanh của công ty làm visa cho 152 khách Việt "mất tích" tại Đài Loan

Th.Long

AFP

Loading...
  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
dung ky vong gia dau som tang tro lai

Đừng kỳ vọng giá dầu sớm tăng trở lại

Hãy nhanh chóng thích nghi với mức giá dầu hiện nay, hay thậm chí thấp hơn nữa khi lượng cung ngày càng vượt quá nhu cầu. Đừng kỳ vọng giá dầu sẽ tăng trở lại trong thời gian ngắn, chuyên gia năng lượng Luay Al-Khatteeb ...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • pvgas