Thứ bảy 23/06/2018 01:37

Tuyên dương 65 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX năm 2018

19:00 | 10/05/2018

|
Chào mừng 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018); hưởng ứng Tháng công nhân năm 2018, trong hai ngày 12 - 13/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn sẽ tổ chức trao Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX năm 2018.  

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động; có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội.

Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" là hoạt động được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường niên, nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên công nhân tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.

tuyen duong 65 nguoi tho tre gioi toan quoc lan thu ix nam 2018
Những gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” được tuyên dương năm 2017.

Qua 8 lần tổ chức, đã có gần 600 gương “Người thợ trẻ giỏi” trên khắp đất nước được vinh danh và hàng ngàn bạn trẻ được truyền cảm hứng từ những gương lao động xuất sắc này.

Được biết, để trao Giải thưởng cho những “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm nay, Trung ương Đoàn đã nhận được 215 hồ sơ đề cử từ 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Trung ương Đoàn đã thành lập Hội đồng bình chọn giải thưởng với thành viên là những chuyên gia, nhà khoa học có uy tín trong các lĩnh vực liên quan và lựa chọn 65 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tôn vinh, trao giải. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 đại biểu được vinh danh.

Đây là những điển hình xuất sắc đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước đang nỗ lực học tập, lao động phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo đó, Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX năm 2018 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 12 và 13/5/2018, tại Hà Nội, với các chuỗi hoạt động như: thăm quan Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; đoàn đại biểu "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2018 viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; diễn đàn “Thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh niên công nhân; triển lãm “Gương sáng thanh niên công nhân”.

Đặc biệt, Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 13/5, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ.

Nguyễn Hoan

Share on Google+
  • mta
  • van-phu-invest
  • qua-ng-ca-o-focustravel
  • vietdragon-land
hai quan siet phe lieu nhap khau tai cac cang

Hải quan "siết" phế liệu nhập khẩu tại các cảng

Tổng cục Hải quan có văn bản hỏa tốc gửi chi cục hải quan các tỉnh thành, yêu cầu tăng cường các biện pháp nhằm kiểm soát việc nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam.