TP HCM: Sẽ truy xuất nguồn gốc tất cả thực phẩm
UBND TP HCM vừa chỉ đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với UBND 24 quận, huyện trên địa bàn để kiểm tra, giám sát đảm bảo 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc được đưa vào thị trường để tiêu thụ |
Sở Công Thương được giao chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm đảm bảo nguồn thực phẩm vào 3 chợ đầu mối của thành phố từ tháng 7/2017 đều có thể kiểm soát được nguồn gốc; tiến tới triển khai và thực hiện đồng bộ tại các trung tâm, siêu thị, cửa hàng, chợ truyền thống… trên địa bàn thành phố đảm bảo truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.
Bên cạnh việc kiểm tra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cần có chương trình biểu dương các điển hình tiên tiến trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn; đẩy mạnh quảng bá các thương hiệu mạnh của thành phố về an toàn thực phẩm…
Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo các quận, huyện xử lý nghiêm để chấm dứt tình trạng giết mổ lậu trên địa bàn quản lý; xây dựng và triển khai thực hiện trong tháng 7/2017 kế hoạch chấn chỉnh và giải tỏa tình trạng “chợ tự phát” lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường và không để phát sinh “chợ tự phát” mới trên địa bàn quản lý.
Võ Hiển
-
Xúc động chương trình “Đất nước trọn niềm vui”
-
Cần thiết sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng để giải quyết các bất cập trong thực tiễn
-
84 công trình đạt giải thưởng VIFOTEC lần thứ 17
-
Kỳ IV: Doanh nghiệp phân bón 'than khó' vì bất cập thuế
-
Xây dựng quy định về xét tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ