Dẻo thơm tết Hàn thực
– Chỉ bằng bột nếp, đường phên, những người phụ nữ đã biến chúng thành món bánh trôi, bánh chay ngọt thơm và dẻo quyện.
Ở Việt Nam, hàng năm vào ngày 3/3 âm lịch, nhiều gia đình cho xay bột, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên. Có lẽ đó cũng là một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối Xuân, chứ ít người biết đến hai chữ "Hàn thực” gắn với một điển tích ở Trung Quốc.
Vào ngày này hàng năm, gia đình nào cũng có đĩa bánh trôi, bánh chay để thắp hương. Người bận việc thì đặt mua ngoài chợ, nhưng còn rất nhiều gia đình vẫn tụ họp quây quần, giữ truyền thống tự tay nặn những chiếc bánh trôi, bánh chay mừng tết Hàn thực.
Chỉ bằng bột nếp, đường phên, những người phụ nữ đã biến chúng thành món bánh trôi, bánh chay ngọt thơm và dẻo quyện.
Thu Hiền
-
Cần thiết sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng để giải quyết các bất cập trong thực tiễn
-
84 công trình đạt giải thưởng VIFOTEC lần thứ 17
-
Kỳ IV: Doanh nghiệp phân bón 'than khó' vì bất cập thuế
-
Xây dựng quy định về xét tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ
-
Các nhà đầu tư phân cực trên thị trường dầu khí