Vì sao Park Hang Seo triệu tập đến… 5 hậu vệ phải để đấu Malaysia và Indonesia?

14:18 | 24/09/2019

|
Trong danh sách 33 cầu thủ được tập trung, chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022, gặp Malaysia ngày 10/10 và gặp Indonesia vào ngày 15/10, có đến 5 cầu thủ sở trường đá hậu vệ cánh phải. Điều đó cho thấy vị HLV người Hàn Quốc đang muốn thử nghiệm cho vị trí trên.

Các hậu vệ cánh phải hiện có trong đội hình đội tuyển Việt Nam gồm Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Văn Thanh, Trần Văn Kiên và 2 gương mặt mới được gọi ở đợt tập trung mới nhất, gồm Phạm Xuân Mạnh (SL Nghệ An) và A Hoàng (HA Gia Lai).

So với chỉ 2 cầu thủ sở trường đá hậu vệ cánh trái là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Phong Hồng Duy, có vẻ như cánh phải sẽ là nơi mà HLV Park Hang Seo thử nghiệm nhiều hơn.

Nếu như ở cánh trái, HLV Park Hang Seo đã quá yên tâm với Đoàn Văn Hậu, chỉ cần cầu thủ đang khoác áo CLB SC Heerenveen (Hà Lan) đạt trạng thái thể lực tốt, anh sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ HLV nào ở khu vực Đông Nam Á, đồng thời sẽ đảm bảo đảm đương tốt vị trí hậu vệ trái của mình.

vi sao park hang seo trieu tap den 5 hau ve phai de dau malaysia va indonesia
Trọng Hoàng là 1 trong 5 cầu thủ có thể đá hậu vệ phải của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung lần này.

Trong khi đó, ở vị trí hậu vệ cánh phải, lựa chọn số 1 là Nguyễn Trọng Hoàng chỉ mới hồi phục sau chấn thương, trong khi những phương án dự bị cho Trọng Hoàng đều có vấn đề của riêng từng người.

Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội) từng được kỳ vọng khá nhiều, nhưng Trần Văn Kiên chưa hay và toàn diện bằng Trọng Hoàng và Vũ Văn Thanh trước đó. Trần Văn Kiên hỗ trợ tấn công khá, nhưng nhiệm vụ chính của một hậu vệ là phòng ngự thì anh chưa có sự an toàn.

Gương mặt từng thi đấu rất hay ở vị trí hậu vệ phải là Vũ Văn Thanh sau khi trở lại sau chấn thương, chưa thể lấy lại thể lực và phong độ tốt nhất. Vả lại, những vòng đấu gần đây của HA Gia Lai tại V-League, Văn Thanh ít khi đá hậu vệ phải, mà được sử dụng ở vị trí trung vệ, tiền vệ trung tâm, hoặc… tiền đạo.

Đấy có thể là lý do mà HLV Park Hang Seo gọi thêm A Hoàng và đặc biệt là Phạm Xuân Mạnh vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho các trận đấu với Malaysia và Indonesia.

Giống như Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh từng thi đấu khá hay ở hành lang cánh phải của các đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo, như đội U23 và đội Olympic Việt Nam.

Chấn thương khiến Xuân Mạnh không thể tham dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, và giờ là lúc để cầu thủ này tìm lại vị trí của mình ở đội tuyển quốc gia.

Xuân Mạnh cũng khá đa năng, có thể chơi ở cả cánh phải lẫn cánh trái, mạnh mẽ giống Trọng Hoàng và Vũ Văn Thanh ở thời điểm các cầu thủ vừa nêu có thể lực tốt nhất, nên sẽ là một lựa chọn nữa cho HLV Park Hang Seo, trong trường hợp ông cần điều chỉnh ở 2 biên của đội tuyển Việt Nam.

Theo Dân trí

vi sao park hang seo trieu tap den 5 hau ve phai de dau malaysia va indonesiaHLV Park Hang Seo: "Văn Quyết không phù hợp với chiến thuật ở đội tuyển Việt Nam"
vi sao park hang seo trieu tap den 5 hau ve phai de dau malaysia va indonesiaHLV Park Hang Seo triệu tập Văn Đức và Đình Trọng lên đội tuyển Việt Nam
vi sao park hang seo trieu tap den 5 hau ve phai de dau malaysia va indonesiaHLV Park Hang Seo vẫn khiêm tốn dù U22 Việt Nam vượt qua U22 Trung Quốc

loading...