Tuyển Việt Nam tụt hạng, Thái Lan nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA

22:02 | 13/06/2022

|
Với hai chiến thắng trước Sri Lanka và Maldives, đội tuyển Thái Lan đã nhảy lên xếp thứ 107 thế giới. Giờ đây, họ chỉ còn kém đội tuyển Việt Nam 10 bậc.

Sau chiến thắng trước Afghanistan, đội tuyển Việt Nam đã tạm thời nâng lên vị trí thứ 95 thế giới. Mặc dù vậy, trong đợt tập trung này, đoàn quân của HLV Park Hang Seo không thi đấu bất kỳ trận nào.

Tuyển Việt Nam tụt hạng, Thái Lan nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA - 1
Đội tuyển Việt Nam tụt xuống hạng 97 thế giới (ảnh: Hải Long).

Điều đó khiến cho "Rồng vàng" đã tụt hai bậc xuống vị trí thứ 97 thế giới. Nguyên nhân bởi hai đội bóng ở dưới là Palestine và Kyrgyzstan đều giành chiến thắng ở vòng loại Asian Cup 2023. Họ đã lần lượt vươn lên vị trí thứ 95 và 96 thế giới.

Trong khi đó, Thái Lan cũng thi đấu thành công khi giành chiến thắng trước hai đội bóng yếu là Sri Lanka và Malpes. Điều đó giúp cho "Voi chiến" tăng 4 bậc lên xếp thứ 107 thế giới. Như vậy, tính tới thời điểm này, đội bóng xứ sở Chùa vàng chỉ còn kém đội tuyển Việt Nam 10 bậc trên bảng xếp hạng.

Mặc dù đội tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu ở khu vực Đông Nam Á nhưng giờ đây, chúng ta đã bị đẩy xuống thứ 17 ở châu Á. Việc không được thi đấu ở giải đấu lớn nào (cho tới Asian Cup 2023) khiến cho "Rồng vàng" không có nhiều cơ hội cải thiện điểm số. Trong khi đó, giải AFF Cup 2022 không được tính nhiều điểm khi không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

Ở top đầu thế giới, Brazil vẫn chiếm vị trí số 1 sau chiến thắng trước Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhìn chung, thứ hạng của top 10 thế giới không thay đổi. Các đội bóng xếp sau lần lượt là Bỉ, Pháp, Argentina, Anh, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Đan Mạch.

Theo Dân trí