Thứ hai 23/07/2018 11:21
Core SunShine

Tạo lợi thế cạnh tranh vượt trội

09:54 | 08/01/2018

|
Sau một thời gian đưa vào vận hành, hệ thống Core SunShine của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã được khai thác hiệu quả, đáp ứng sự hài lòng của khách hàng, tạo ra lợi thế cạnh tranh vượt trội.  

Ghi nhận từ cơ sở

Tại Trung tâm tài trợ thương mại (TTTM) VietinBank, sau khi triển khai Core SunShine, hoạt động thanh toán quốc tế (TTQT) và TTTM đã chuyển biến rất tích cực. Cụ thể, số lượng giao dịch tăng vượt bậc so với cùng thời điểm năm 2016, trong khi lượng giao dịch được xử lý vẫn bảo đảm, rút ngắn thời gian làm việc và tăng năng suất lao động.

Bà Lê Minh Hương - Giám đốc Trung tâm TTTM VietinBank - chia sẻ: Từ tháng 2-2017 đến hết tháng 9-2017, tổng số lượng giao dịch thanh toán xuất khẩu tăng 210%, số món giao dịch TTTM được xử lý của toàn hệ thống tăng 144%, số lượng giao dịch thanh toán nhập khẩu tăng 118% so với năm 2016.

Bên cạnh đó, tại Trung tâm Thanh toán (TTTT) VietinBank, hoạt động thanh toán VND cũng được thực hiện an toàn, thông suốt, tăng cao cả về doanh số và số lượng giao dịch. Tính đến tháng 9-2017, số lượng giao dịch thanh toán chuyển tiền tăng khoảng 20%; doanh số thanh toán tăng 27% so với cùng kỳ năm 2016.

tao loi the canh tranh vuot troi
Khách hàng giao dịch tại VietinBank

Bà Đồng Thị Quỳnh Lê - Giám đốc TTTT VietinBank - cho biết: Từ tháng 2-2017, VietinBank đã hoàn thành triển khai những đề án thanh toán trọng điểm như: Hệ thống thanh toán bù trừ cho thị trường chứng khoán phái sinh; dịch vụ thu hộ phí, lệ phí trực tuyến cho các sở, ngành; hiện đại hóa công tác thu ngân sách Nhà nước với dịch vụ nộp thuế điện tử cho khách hàng cá nhân...

Còn theo bà Lê Thị Bích Hương - Trưởng phòng Hỗ trợ tín dụng (Khối vận hành) thì Core SunShine có nhiều điểm ưu việt trong việc tạo tài khoản, hoàn thiện thông tin tài khoản; có thể tạo nhiều tài khoản cùng một lúc, tiết kiệm thời gian tác nghiệp.

Tại các chi nhánh, Core SunShine đã phát huy tác dụng. Sau một thời gian sử dụng, anh Nguyễn Minh Phương - Trưởng phòng Giao dịch Lê Văn Sỹ, Chi nhánh 3 TP HCM - hào hứng nói: “Chúng tôi có thể chủ động trong một số công việc như đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử cho khách hàng, giúp chi nhánh chủ động hơn trong việc bán chéo các sản phẩm”.

Tiếp tục tối ưu hóa

Tận dụng các tính năng vượt trội và khả năng linh hoạt của Core SunShine, VietinBank đang tiếp tục triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ mới để cung ứng cho khách hàng.

Bà Trần Thị Minh Đức - Giám đốc Khối Vận hành, Trưởng Nghiệp vụ Dự án thay thế CoreBanking - cho hay: VietinBank đang tối ưu hóa quy trình, hệ thống, phục vụ tốt nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Các giải pháp này đã góp phần bảo đảm và thúc đẩy năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động; cải thiện điều kiện và rút ngắn thời giờ làm việc.

Còn ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó tổng giám đốc VietinBank, Giám đốc Dự án thay thế CoreBanking - chia sẻ: VietinBank đang tiếp tục khai thác các tính năng nổi trội để nâng cao năng lực xử lý tự động của hệ thống, tối ưu hóa các sản phẩm lõi trên Core SunShine. Ban Dự án luôn kiểm soát sát sao, bảo đảm cao nhất sự ổn định của hệ thống, xử lý một cách nhanh nhất các tình huống phát sinh; phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị phát triển thêm tính năng ở nhiều kênh phân phối sản phẩm, dịch vụ với hàm lượng công nghệ cao.

Theo kế hoạch, sau khi các cán bộ thành thạo với hệ thống mới, trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục triển khai mở rộng, đưa vào khai thác các tính năng vượt trội, các dịch vụ đặc thù khác biệt dành cho khách hàng như: Chức năng quản lý và hỗ trợ bán hàng (Sales & Marketer); sản phẩm Trade Card hay công cụ quản lý tài chính cá nhân trên VietinBank iPay và một số tiện ích tăng thêm khác trong các sản phẩm truyền thống.

Với Core SunShine, VietinBank không chỉ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng mà còn phát triển mới nhiều sản phẩm, dịch vụ đặc thù, đưa hoạt động tài chính - ngân hàng dần tuân thủ theo thông lệ quốc tế.

Hoàng Anh

Share on Google+
  • pvp-ctcp
  • vietdragon-land