Phía sau những cuộc tình đồng tính
Giả chết thảm để mong nối lại tình cũ
Người dân TP Pleiku, Gia Lai vẫn còn nhớ vụ gây rối trật tự công cộng của một cô gái. Sáng sớm một ngày đầu năm, người dân phát hiện có một vũng máu loang rộng, một áo lạnh màu hồng phía trong lót vải màu trắng dính máu đã khô. Bên cạnh đó còn có đôi giày màu nâu bạc cũng dính máu và chiếc lược màu cam. Thông tin lan truyền từ người này sang người khác và được thêu dệt thành vụ án mạng ly kỳ, rùng rợn. Theo những lời đồn thổi thì đó là vụ án mạng, một phụ nữ bị giết hại dã man, nạn nhân bị chặt làm nhiều khúc bỏ vào thùng xốp. Thủ phạm sau khi gây án đã khiêng xác nạn nhân đi nơi khác phi tang. Sau vài ngày điều tra, Cơ quan Công an đã làm sáng tỏ vụ việc trên. Đó chỉ là hành động đe dọa tinh thần nhằm giải quyết mâu thuẫn tình cảm của một phụ nữ. Vết máu tại hiện trường là tiết lợn. Người gây ra vụ việc trên là Tôn Thị Ánh Diệu (còn gọi là Hà, SN 1978), ở phường Ia Kring, TP Pleiku. Diệu đang làm việc cho một công ty và tạm trú tại quận Phú Nhuận, TP HCM. Theo tường trình, Tôn Thị Ánh Diệu quen Phạm Thị Bích Thảo (SN 1978), ở phường Yên Đỗ, từ năm 2006 đến nay. Mỗi lần từ TP HCM về TP Pleiku, Diệu không về nhà mình mà thuê khách sạn để tiện gặp chị Thảo. Nhưng lần này thì giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn, nhiều lần Diệu tìm cách liên lạc nhưng chị Thảo và gia đình đều từ chối. Bởi vậy, Diệu đã mua 2 bịch tiết lợn rồi mang đến trước nhà chị Thảo dựng hiện trường một vụ án mạng. Dù cố biện minh cho việc làm của mình là mong chị Thảo nối lại tình cảm nhưng hành động quái dị và mối quan hệ thiếu lành mạnh của Tôn Thị Ánh Diệu vẫn bị người dân lên án nghiêm khắc.
Yêu là phụ, tiền là chủ yếu…
Đã có nhiều vụ án giết người mà nạn nhân đều là những người đồng tính và ở tất cả những vụ án đó động cơ hầu như đều xuất phát từ tiền bạc, đôi khi chỉ là món tiền rất nhỏ. Đồng tính không có tội, nhưng điều đáng nói là thời gian gần đây đang gia tăng các vụ trọng án liên quan đến người đồng tính khiến dư luận băn khoăn về lối sống và đạo đức của một bộ phận người mang giới tính thứ ba.
Theo tổng kết của không ít điều tra viên, hầu hết tất cả những vụ giết người, cướp tài sản của những người đồng tính đều xảy ra khi người đồng tính dẫn bạn tình về nhà riêng quan hệ, hoặc vào nhà nghỉ. Mới đây là vụ trọng án xảy ra tại đường Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ. Nạn nhân là một người đồng tính, thủ phạm là Đàm Văn Tuyên (SN 1988, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). Tuyên đã quen ông B khi đang ngồi ở ghế đá ven hồ Hoàn Kiếm để tìm việc, ông B chủ động làm quen rồi rủ Tuyên về nhà chơi. Sau đó, ông B thuê taxi đưa Tuyên về nhà. Trên đường đi, ông B “thổ lộ” mình vừa được đền bù giải phóng mặt bằng nhiều tỉ đồng. Về đến nhà, Tuyên phát hiện ông B sống độc thân nên đã ra tay hạ sát để cướp của.
Trước đó, trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng xảy ra vụ án giết người, cướp tài sản của người đồng tính khi đưa bạn tình về nhà. Hung thủ là Trần Thế Long (SN 1988, ở phường Lộc Vượng, TP Nam Định). Theo khai nhận của Long, y đã làm quen với anh Đỗ Văn T (SN 1981), nhân viên một công ty xuất khẩu lao động qua mạng Internet. Sau đó, Long lên Hà Nội chơi và gặp anh T. Anh này không ngần ngại đưa Long về nhà trọ của mình ở quận Cầu Giấy cho tiện tâm tình. Thấy anh T có xe máy tay ga và nhiều tài sản, trong đầu gã trai này đã nảy ra âm mưu đen tối. Vui mừng vì được người tình trẻ, đẹp trai đáp lại tình cảm, 3 ngày liền anh T xin nghỉ phép để ở nhà tận hưởng “tình yêu”. Đến sáng ngày thứ tư gắn bó, đợi những người trong nhà trọ đi làm vắng, Long đã dùng dao gọt hoa quả trong phòng đâm tới tấp vào bạn tình rồi dùng gối bịt mặt nạn nhân cho đến khi tắt thở. Gã nhanh chóng lục soát, lấy đi những tài sản có giá trị như điện thoại di động, máy tính xách tay, ví tiền và xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát.
Bị hại hoặc chết hoặc không dám tố cáo
Chưa có con số thống kê chính xác về những vụ trọng án liên quan đến người đồng tính nam. Thế nhưng, thời gian gần đây, các vụ giết, cướp tài sản của “gay” có chiều hướng gia tăng. Trên thực tế, dù xã hội đã bớt kỳ thị, khắt khe khi nhìn vào những trường hợp đồng tính, nhưng đa phần những người này vẫn chọn cách sống khép kín, không để lộ đặc điểm giới tính của mình. Chính bởi vậy nên mới xuất hiện những tên lừa đảo như “hotboy” Vũ Tuấn Anh (SN 1987 ở quận Hoàng Mai), hắn cho rằng, “người đồng tính sẽ không dám tố cáo vì sợ lộ bản chất với xã hội”. Dù hắn là “nam” chính hiệu nhưng lại giả là “gay” để lừa lấy tài sản của những người đồng tính. Chỉ trong 10 ngày, hắn đã lừa lấy 5 chiếc xe máy của 5 người tình, tại Trung tâm Thương mại Vincom. Khi bị bắt, chính hắn cũng thú nhận rằng, chẳng ngờ lại lừa dễ đến thế. Khi được hỏi về động cơ gây án, Tuấn nói rằng, chỉ đơn giản là thiếu tiền ăn chơi. Và điều quan trọng là hắn nghĩ các nạn nhân sẽ không dám tố cáo vì sợ lộ sự thật “xăng pha nhớt” của họ.
Những lời tự bào chữa quen thuộc
Quả thực, những người đồng tính có nghề nghiệp ổn định, vị trí xã hội, khả năng kinh tế thường là những người muốn giấu kín thân phận mình vì sợ sự kỳ thị, tai tiếng. Trong khi đó, tại Cơ quan Công an, các đối tượng gây án, giết hại người đồng tính thường nại ra những lý do khiến mình “phải xuống tay” như: bị nạn nhân bắt ép quan hệ tình dục, mâu thuẫn tình ái, bức xúc bột phát… Dù một số trường hợp, tâm lý này là có thật, nhưng với nhiều kẻ vốn chẳng hề “gay” mà nhận lời đề nghị khiếm nhã từ người đồng tính thì việc gây án là hệ quả tất yếu.
Ví dụ, vụ án giết ông B, tại Tòa, Đàm Văn Tuyên nại ra lý do sát hại ông B vì bị ông chửi là không biết nấu ăn, mua nhầm thức ăn. Bị cáo còn khẳng định rằng nạn nhân đã tát mình.
Bị cáo Nguyễn Quốc Huy cũng tự bào chữa cho mình khi giết “người tình” tên Long. Hai người quen nhau qua mạng và trở nên gắn bó. Một tối, sau chầu nhậu với bạn bè, anh Long gọi Huy đến đón và chở về nhà tại quận Gò Vấp. Tại phòng ngủ, anh Long yêu cầu Huy phải cùng mình quan hệ đồng tính nhưng bị chối từ. Thấy anh Long cứ sấn đến, Huy vung dao đâm liền mấy nhát vào người nạn nhân. Khi anh Long nằm bất động, hung thủ lấy đi một xe máy trong đó có laptop và ĐTDD.
Dù có bào chữa thế nào thì hành vi tội ác của những kẻ “gay” và “vờ gay” trên đều không thể tha thứ. Thế giới của những người mang giới tính thứ ba vốn đã nhiều sự phức tạp, nhiều những điều cần che giấu, thêm những vụ án mạng mà người bị hại lẫn kẻ thủ ác đều là người đồng tính, thì thế giới nhỏ bé ấy càng chìm trong bóng tối hơn…
Phú Vinh
-
Việt Nam sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng với trách nhiệm cao nhất
-
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 16 luật, pháp lệnh mới được thông qua
-
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm
-
[VIDEO] Tổng Bí thư Tô Lâm: Chính quyền phải đổi mới tư duy, cách làm và tác phong phục vụ nhân dân
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Quản lý, quản trị đều phải tốt"