Góc khuất của diễn viên nam đóng phim đồng tính

07:31 | 27/03/2020

|
Lãnh Thanh – diễn viên nổi tiếng với vai đồng tính trong phim "Thưa mẹ con đi" chia sẻ về hậu trường cảnh nóng trong phim cũng như những câu chuyện phía sau việc một diễn viên nam đóng vai đồng tính.    

Lãnh Thanh sinh năm 1993, gây ấn tượng với hàng loạt các vai diễn trong những bộ phim nổi tiếng: Thưa mẹ con đi, Chị chị em em, Chàng dâng cá nàng ăn hoa… Đặc biệt, với bộ phim Thưa mẹ con đi, Lãnh Thanh đóng vai anh chàng đồng tính Văn có tình cảm đặc biệt với Ian (Gia Huy). Sau bộ phim, Lãnh Thanh và Gia Huy được coi là cặp đôi tình nhân nam đẹp nhất màn ảnh Việt hiện nay.

Tham gia Chuyện cuối tuần, Lãnh Thanh cho biết, ban đầu khi biết dự án phim Thưa mẹ con đi, anh rất ngại đi casting bởi khi ấy chưa nhiều kinh nghiệm phim ảnh, trong khi đó, đây lại là một vai diễn khó, đòi hỏi phải diễn xuất nội tâm. Tuy nhiên, cuối cùng, được mọi người động viên, Lãnh Thanh quyết định nhận vai.

lanh thanh chia se ve canh nong dong tinh trong phim thua me con di
Diễn viên Lãnh Thanh

Để đảm nhận vai Văn – một chàng trai đồng tính lễ phép, rụt rè, Lãnh Thanh đã phải lên mạng, tìm hiểu thông tin về giới thứ ba để có thể hiểu những người thuộc giới này như thế nào. Thậm chí, anh còn phải kết bạn với những người đồng tính để hỏi họ nhiều câu hỏi “nhạy cảm” như: “Bạn thấy mình không giống con trai bình thường ở điều gì, khi nào thì bắt đầu cảm thấy không thích con gái, rồi khi thích người cùng giới, hai người đã làm gì?”. Cuối cùng, Lãnh Thanh rút ra kết luận, đó là những người đồng tính là những người rất nhạy cảm, khát khao tình cảm dù biết sẽ không bền lâu.

Chia sẻ về vai diễn, Lãnh Thanh bày tỏ, anh nhận thấy còn nhiều chi tiết diễn chưa tốt, nếu được làm lại thì sẽ làm tốt hơn. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng khá hài lòng khi thấy khán giả yêu mến vai diễn của mình và tự chấm cho mình 6,5 điểm.

Tiết lộ về cảnh quay khó khăn nhất trong phim, Lãnh Thanh cho biết, đó là cảnh nhân vật Văn nói ra những điều bức bối trong lòng với bạn trai. Khi đó, hai người đứng trong nhà tắm, đó là một phân đoạn vô cùng khó vì phải thể hiện nội tâm nhiều, trong khi đó khung hình rộng, người diễn viên phải nhả thoại tốt, thể hiện tâm lý qua khuôn mặt, hành động một cách chân thực nhất.

lanh thanh chia se ve canh nong dong tinh trong phim thua me con di
Lãnh Thanh và Gia Huy gây ấn tượng trên phim Thưa mẹ con đi khi hóa thân vào cặp đôi đồng tính

Lãnh Thanh cũng cho biết thêm, để diễn tốt phân đoạn này, anh với bạn diễn Gia Huy đều trăn trở, suy tính làm sao để thể hiện được trọn vẹn tâm lý nhân vật: “Cảnh đó không thể lao vào nhau như hai con thiêu thân vì như vậy sẽ rất thô tục. Thế là tôi và Gia Huy quyết định nhìn nhau, nói chuyện dăm ba câu rồi tự tạo cảm giác với người đối diện rằng với câu chuyện này, cả hai đã từng làm gì với nhau ở trời tây, đã có những hành động nào? Chúng tôi ngồi tưởng tượng, suy nghĩ về nó, đến khi cảm giác xây dựng trong cơ thể rồi thì mới có thể diễn tốt được”.

Chia sẻ về phản ứng của khán giả sau khi các diễn viên nam vào vai đồng tính, Lãnh Thanh cho biết, thường những người đồng tính khi xem phim về giới của mình họ sẽ “soi” rất kĩ xem các chi tiết có giống và phản ánh đúng về giới của họ hay không. Thường thì phim phải đúng gần 100% về giới đó thì người trong cuộc mới ủng hộ bởi thấy mình trong đó, còn lại nếu không, giới thứ ba sẽ phản đối vì bộ phim không chân thật. Với phim Thưa mẹ con đi, Lãnh Thanh tự hào vì phim phản ánh được 60-70% về giới thứ ba và nhận được phản hồi tốt từ những người trong giới.

lanh thanh chia se ve canh nong dong tinh trong phim thua me con di
Lãnh Thanh vui mừng khi nhận được nhiều lời khen ngợi với diễn xuất vai đồng tính

Nói về một số diễn viên đóng phim đồng tính thường bị dư luận dè bỉu, cho là phải có vấn đề giới tính thì mới đóng được chân thực như thế, Lãnh Thanh cho biết, anh cũng đã đề phòng trường hợp đó, tuy nhiên, rất may, sau khi phim công chiếu, không có bất kì khán giả nào đặt câu hỏi về giới tính của anh nên anh không có cơ hội để thanh minh: “Họ phải hỏi thì mình mới có thể trả lời, nhưng không ai hỏi nên tôi cũng không thể tự nhiên lại thanh minh rằng mình thuộc giới tính nào”.

Lãnh Thanh cho biết, anh cảm thấy tự hào vì sau dự án Thưa mẹ con đi, rất nhiều khán giả và giới chuyên môn khen ngợi, khẳng định bộ phim đã phản ánh chân thực về giới thứ ba. Đặc biệt, bộ phim cũng khiến cho nhiều người thay đổi cái nhìn về giới này. Trước đây, nhiều bộ phim thường đưa giới thứ ba vào để chọc cười, tuy nhiên, Thưa mẹ con đi là một bộ phim trân trọng và giúp thay đổi cái nhìn của xã hội về giới này. Đó là mọi người đều có quyền tôn trọng và xứng đáng có được tình cảm đôi lứa.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Diễn viên nam đóng phim đồng tính” sẽ được phát sóng vào 21h35 ngày 28/3 trên kênh VTV9.

Minh Anh

lanh thanh chia se ve canh nong dong tinh trong phim thua me con diQuang Hà tiết lộ sở hữu khối tài sản hơn 70 tỷ đồng
lanh thanh chia se ve canh nong dong tinh trong phim thua me con diPhương Trinh Jolie kể chuyện "đập mặt xây lại"
lanh thanh chia se ve canh nong dong tinh trong phim thua me con diThu nhập bấp bênh và góc khuất của nghề vũ công

  • pvgas