Thứ hai 18/11/2019 00:57

Nhận biết điểm ngập qua ứng dụng trên điện thoại

07:00 | 21/04/2019

|
Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, trong mùa mưa năm 2019, việc cảnh báo úng ngập tại Hà Nội được thực hiện bằng ứng dụng HSDC Maps trên điện thoại thông minh.

Ứng dụng có chức năng cảnh báo úng ngập và gợi ý chỉ đường, thông tin mực nước, hình ảnh các điểm ngập. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép người dân tương tác qua chức năng gửi thông tin về sự cố đến công ty.

Hiện tại, ứng dụng được cung cấp miễn phí cho người dùng sử dụng điện thoại thông minh hệ điều hành iOS và Android. Trong năm 2019, công ty tiếp tục cập nhập, bổ sung phần mềm theo hướng hữu ích hơn cho người sử dụng khi mùa mưa bão đang đến gần, giảm nỗi lo thường trực bị ngập nước, tắc đường.

nhan biet diem ngap nuoc qua ung dung tren dien thoai
(Ảnh minh họa)

Để cảnh báo khu vực ngập trên địa bàn Thủ đô được tốt hơn, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội đã lắp đặt thêm 15 camera, nâng tổng số camera trên địa bàn được lắp đặt lên con số 31 chiếc. Mục đích chuyên theo dõi lượng mưa, khu vực mưa và mức độ ngập ở nhiều khu vực, giúp tiện lợi trong việc điều hành khơi thông dòng chảy, cũng như cảnh báo khu vực ngập để người dân chủ động phương tiện đi lại.

Theo dự báo, mùa mưa năm 2019, với lượng mưa nhỏ hơn 50mm/2h, cơ bản trên địa bàn chỉ tồn tại một số điểm ứ đọng nước khi mưa do đường trũng, không có điểm úng ngập.

Với những trận mưa lớn hơn 50mm nhưng mưa tập trung trong thời gian ngắn (thời gian tập trung 30-40 phút), gây quá tải cho hệ thống thu, xuất hiện một số điểm úng ngập cục bộ khi mưa, mưa tạnh sau khoảng thời gian ngắn nước rút hết, giao thông đi lại bình thường.

Còn các trận mưa có lượng mưa từ 50mm/2h-100mm/2h tại các quận sẽ tồn tại 13 trọng điểm úng ngập, giảm 2 điểm so với năm 2018.

G.Minh

nhan biet diem ngap nuoc qua ung dung tren dien thoaiHà Nội: Mưa lớn, phố lại biến thành sông
nhan biet diem ngap nuoc qua ung dung tren dien thoaiHà Nội còn 18 "điểm đen" về ngập lụt
nhan biet diem ngap nuoc qua ung dung tren dien thoaiNhững dịch vụ kiếm tiền triệu "ăn theo" mưa ngập