Thứ bảy 22/09/2018 00:34

Nguồn lực từ VietinBank giúp Vina Kyoei thành công

10:04 | 09/11/2017

|
Công ty TNHH Thép Vina Kyoei (Vina Kyoei) hiện đang nắm giữ thị phần thép lớn nhất tại Việt Nam. Theo ông Dương Trung Toản, Phó tổng giám đốc thứ nhất của Vina Kyoei, để có được thành công đó, sự hỗ trợ của VietinBank TP Hồ Chí Minh có ý nghĩa quan trọng.

Vina Kyoei là liên doanh giữa Tổng Công ty Thép Việt Nam với các đối tác Nhật Bản là Công ty Thép Kyoei, Công ty Mitsui, Công ty Thép Marubeni - Itochu. Công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thép xây dựng các loại cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Được thành lập vào tháng 1-1994 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, công ty hiện có 1 nhà máy luyện thép công suất 500.000 tấn phôi thép/năm, 2 nhà máy cán thép với tổng công suất 900.000 tấn thép cán/năm. Các nhà máy chuyên sản xuất những sản phẩm như: Thép gân, thép gân ren, thép tròn trơn, thép cuộn… Với trang thiết bị đồng bộ và công nghệ hiện đại, sản phẩm của Vina Kyoei đã chinh phục khách hàng và đem lại doanh thu bán hàng hằng năm trên 400 triệu USD.

nguon luc tu vietinbank giup vina kyoei thanh cong
Dây chuyền cán thép của Vina Kyoei

Để có được kết quả này, ông Dương Trung Toản cho biết: Công ty luôn duy trì chính sách “chất lượng là hàng đầu”. Để cho ra đời những sản phẩm độc đáo và chất lượng, công ty luôn chọn lựa nguyên liệu sản xuất đầu vào chất lượng cao. Bên cạnh đó, Vina Kyoei còn sử dụng công nghệ cán trực tiếp, có khả năng chuyển đổi khuôn cán để sản xuất ra những chủng loại sản phẩm khác nhau, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Đồng thời, Vina Kyoei áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế. Theo đó, năm 2000 Vina Kyoei đã nhận được Chứng chỉ Quản lý chất lượng ISO 9002 từ Tổ chức Quốc tế AFAQ; năm 2002 Công ty nhận Chứng nhận JIS của Tổ chức đảm bảo chất lượng Nhật Bản. Đây cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành thép Việt Nam có được chứng nhận này. Đến năm 2011, công ty tiếp tục nhận được Chứng chỉ ISO 14001; năm 2014 công ty nhận Chứng chỉ OHSAS 18001 được cấp bởi AFNOR.

Đặc biệt, theo ông Toản, thành công của Vina Kyoei những năm qua có dấu ấn của VietinBank. Theo đó, những năm đầu hoạt động, Vina Kyoei liên tục phải tăng công suất, người lao động thay nhau làm việc 3 ca liên tục, trong khi khách hàng vẫn “xếp hàng” chờ mua sản phẩm. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, năm 2011 Công ty quyết định đầu tư mở rộng nhà máy thép Vina Kyoei giai đoạn II với tổng vốn đầu tư 220 triệu USD. Khi đó, VietinBank TP Hồ Chí Minh đã cấp hạn mức 1.000 tỉ đồng, đáp ứng nhu cầu vốn cho Vina Kyoei. Năm 2015 nhà máy đi vào hoạt động, đưa quy mô sản xuất của công ty tăng lên gấp đôi so với trước đây.

Bên cạnh việc hỗ trợ vốn kịp thời, VietinBank còn dành nhiều chính sách ưu đãi lãi suất cho Vina Kyoei, giúp công ty đảm bảo năng lực tài chính để triển khai thành công các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Hiện VietinBank cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ cho Vina Kyoei như: Tiền gửi, tài trợ thương mại, L/C và các dịch vụ khác...

“Chúng tôi rất ấn tượng về đội ngũ cán bộ, chuyên viên quan hệ khách hàng của VietinBank. Sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và am hiểu về môi trường kinh doanh của các cán bộ đã hiện thực hóa bằng những tư vấn giá trị, giúp công ty tận dụng được lợi thế và phát triển kinh doanh đúng hướng” - ông Toản nhấn mạnh.

Hải Anh

Share on Google+
  • pvp-ctcp
  • vietdragon-land