Miền Bắc nắng nóng đến hết chủ nhật

21:44 | 28/06/2019

|
Ngày mai 28/6 miền Bắc nắng nóng gay gắt, đến chủ nhật thì dịu dần, nhưng Hà Nội vẫn 35 độ C. 

Hôm nay là ngày thứ ba của đợt nắng nóng diện rộng ở miền Bắc. Tâm điểm là Hòa Bình và vùng đồng bằng, với nhiệt độ lúc 13h lên 39-40. Ba trạm đo của Hà Nội là Láng, Ba Vì, Hà Đông đều ghi nhận mức nhiệt 39 độ C, đến 16h khả năng tăng thêm một độ, đạt 40.

Miền Trung từ Thanh Hóa trở vào đến Khánh Hòa cũng đang nắng nóng gay gắt, nhiệt độ lúc 13h phổ biến 36-39, một số nơi trên 40, như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Quỳ Hợp, Tây Hiếu (Nghệ An). Đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, có mái che, thực tế ngoài trời cao hơn 2-4 độ C.

mien bac nang nong den het chu nhat
Hoàng hôn trên đỉnh núi Mẫu Sơn, Lạng Sơn. Ảnh: Hoàng Huy

Cơ quan dự báo cho biết, ngày mai 29/6 vùng thấp nóng tiếp tục hoạt động mạnh, miền Bắc xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39, riêng vùng núi có mưa to và giông mạnh. Từ chủ nhật 30/6, nhiệt độ giảm dần (Hà Nội 35 độ C) và chấm dứt vào đầu tuần tới. Miền Trung nắng nóng liên tục từ ngày 4/6, khả năng chấm dứt vào ngày 2-3/7. 

Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên có mưa rào và giông. Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ khoảng 31-34, Tây Nguyên 29-32. 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đầu tháng 7 bắc biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp, sau đó mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Trên nền nhiệt độ cao những ngày qua ở miền Bắc cũng như nhiệt độ nước biển đang cao, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm thành bão.

Theo VNE

Hà Nội: Hai người tử vong do sốc nhiệt
Mùa nắng nóng: Hãy tăng sức đề kháng cho trẻ
Người Hà Tĩnh làm muối dưới nắng hơn 40 độ C
Khi nào kết thúc đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ?

loading...