Thứ năm 12/12/2019 17:58

Khi nào kết thúc đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ?

06:30 | 22/06/2019

|
Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (22/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 41 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

khi nao ket thuc dot nang nong gay gat o bac va trung bo
Phố đi bộ Hồ Gươm vắng vẻ trong một ngày nắng nóng 

Khu vực Hà Nội: Ngày 22/6, trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong ngày, chỉ số tia UV ở Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

P.V

khi nao ket thuc dot nang nong gay gat o bac va trung boBộ Công Thương khuyến cáo về sử dụng điện tiết kiệm trong thời tiết nắng nóng
khi nao ket thuc dot nang nong gay gat o bac va trung boBắc và Trung Bộ nắng nóng đến hết tuần
khi nao ket thuc dot nang nong gay gat o bac va trung boTrong tháng 6 sẽ xuất hiện 2-3 đợt nắng nóng