Thứ sáu 28/02/2020 18:19

Bắc và Trung Bộ nắng nóng đến hết tuần

06:35 | 17/06/2019

|
Nắng nóng ở Bắc và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong 5-7 ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, những ngày tới, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

bac va trung bo nang nong den het tuan
Tuần này, các tỉnh Bắc và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt.

Các tỉnh phía Bắc từ 19-21/6 có nắng nóng gay gắt. Trung Bộ từ 17-26/6 ngày nắng nóng, riêng từ ngày 19-25/6 có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong 3 ngày tới chỉ số UV ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM có giá trị từ 6-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Khu vực Hà Nội: Từ 17-22/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng từ ngày 19-21 có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm 22 đến ngày 26/6, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

G.M

bac va trung bo nang nong den het tuanCuộc sống đảo lộn vì nắng nóng ở 'chảo lửa' miền Trung
bac va trung bo nang nong den het tuanNắng nóng diện rộng, chỉ số tia tử ngoại tăng cao
bac va trung bo nang nong den het tuanHè 2019, nắng nóng một số nơi có thể vượt mốc lịch sử

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
gan mot thang khong mua dbscl quay cuong doi pho han man

Gần một tháng không mưa, ĐBSCL quay cuồng đối phó hạn-mặn

Năm nay mùa mưa ở khu vực Nam Bộ sẽ đến muộn và ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa nên ĐBSCL tiếp tục đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn một cách trầm trọng.