Nắng nóng diện rộng, chỉ số tia tử ngoại tăng cao

06:30 | 07/06/2019

|
Ngày 7/6, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 7/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ; khu vực đồng bằng và Trung du Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

nang nong dien rong chi so tia tu ngoai tang cao
Nắng nóng gay gắt, chỉ số tia tử ngoại tăng cao gây nguy hại tới sức khỏe con người.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m nên vùng núi Bắc Bộ về đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 9/6, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Trong những ngày nắng nóng, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6-9 tại Hà Nội và TP HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng. Người ra đường được khuyến nghị đeo kính râm, thoa kem chống nắng SPF 30+, mặc quần áo chống nắng và đội nón rộng vành. Giảm thời gian tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng 3 giờ trước và sau giữa trưa.

G.M

nang nong dien rong chi so tia tu ngoai tang caoTrong tháng 6 sẽ xuất hiện 2-3 đợt nắng nóng
nang nong dien rong chi so tia tu ngoai tang caoNắng nóng gay gắt trong 2 ngày tới, cảnh báo tình trạng sốc nhiệt
nang nong dien rong chi so tia tu ngoai tang caoHè 2019, nắng nóng một số nơi có thể vượt mốc lịch sử

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn