-->

Lộ diện “miền đất hứa” cho giới đầu tư BĐS phía Bắc nửa cuối năm 2020

16:49 | 30/06/2020

|
Theo xu hướng dịch chuyển dòng vốn diễn ra trong vài năm trở lại đây, nhiều ông lớn địa ốc nhắm đến các thị trường mới, có tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, hạ tầng giao thông kết nối liên vùng đến các thành phố lớn, làm địa điểm phát triển dự án. Không nằm ngoài xu hướng đó, Nghĩa Lộ, Yên Bái - vùng đất hứa hẹn nhiều tiềm năng du lịch lớn - đã sớm trở thành điểm đến tiếp theo của các đại gia bất động sản và là miền đất hứa cho giới đầu tư, đặc biệt trong nửa cuối năm 2020. 

Nhận diện thế mạnh từ tiềm năng sẵn có

Nghĩa Lộ là thị xã nhỏ nhất cả nước với vỏn vẹn chỉ 30km2, chủ yếu là địa hình đồi núi. Tuy nhiên, Nghĩa Lộ lại có vị trí thuận lợi, nằm ở trục kết nối các điểm du lịch nổi tiếng phía Tây của tỉnh Yên Bái: Trung tâm văn hóa Mường Lò, rừng chè cổ thụ San Tuyết Suối Giàng, ruộng bậc thang Mù Cang Chải, rừng thông Trạm Tấu với các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai...

Bên cạnh đó, Nghĩa Lộ là địa phương sở hữu nhiều tài nguyên du lịch đặc sắc, là xứ sở của hoa ban trắng say lòng người và nhiều sản vật núi rừng phong phú. Đặc biệt, Nghĩa Lộ được xem là vùng đất tổ của tộc người Thái đen, nơi lưu giữ và trao truyền những giá trị văn hóa đặc sắc riêng biệt của đồng bào dân tộc thiểu số. Năm 2015, sáu điệu xòe cổ của người Thái ở Nghĩa Lộ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

lo dien mien dat hua cho gioi dau tu bds phia bac nua cuoi nam 2020
Múa Đại xòe - Điệu múa truyền thống đặc trưng của người Thái đen - đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Các cấp chính quyền thị xã Nghĩa Lộ và tỉnh Yên Bái nhận thấy rất rõ rằng những tiềm năng riêng có trên chính là lợi thế để Nghĩa Lộ có thể đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế thị xã nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Phát huy tiềm năng, lợi thế đó, hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, du lịch dần phát triển theo hướng mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng, đa dạng loại hình dịch vụ.

Hệ thống nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, cửa hàng được các doanh nghiệp, chủ cơ sở đầu tư nâng cấp, xây dựng mới. Hiện tại, Nghĩa Lộ có 140 nhà hàng, dịch vụ ăn uống, 31 khách sạn, nhà nghỉ với trên 500 phòng, 15 hộ làm du lịch cộng đồng hoạt động hiệu quả.

lo dien mien dat hua cho gioi dau tu bds phia bac nua cuoi nam 2020
DragonFly - Khu resort cao cấp nhất tại thị xã Nghĩa Lộ thời điểm hiện tại.

Năm 2019, khách du lịch đến địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đạt trên 135.000 lượt, vượt 12,5% kế hoạch, tăng 75,3% so với cùng kỳ; doanh thu dịch vụ du lịch đạt 78 tỷ đồng. Phát huy kết quả đã đạt được, thị xã Nghĩa Lộ dự kiến sẽ tiếp tục nâng tầm tổ chức các hoạt động quảng bá thương hiệu văn hóa, du lịch Mường Lò, đổi mới công tác phát triển dịch vụ du lịch để du khách có thêm các trải nghiệm mới, đồng thời tiếp tục quan tâm đồng hành, hỗ trợ tạo sự liên kết tour, tuyến; liên kết các điểm du lịch trong khu vực miền Tây và nâng cao chất lượng các mô hình du lịch cộng đồng.

Điểm đến đầy hứa hẹn cho giới đầu tư bất động sản phía Bắc nửa cuối năm 2020

Sở hữu những tiềm năng sẵn có về du lịch, cùng với quỹ đất dồi dào, cơ chế khuyến khích đầu tư được các cấp chính quyền ưu tiên đẩy mạnh, vài năm trở lại đây, một số đại gia bất động sản (BĐS) đã nhanh chân đầu tư vào thị trường mới mẻ Nghĩa Lộ với các dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện cao cấp. Tuy nhiên, những dự án này vẫn còn khá nhỏ, đơn lẻ, chưa có được tính hệ thống thành một tổng khu dịch vụ hay khu đô thị du lịch đúng nghĩa, đồng thời cũng chưa tạo được sức bật mạnh mẽ cho thị trường BĐS Nghĩa Lộ.

lo dien mien dat hua cho gioi dau tu bds phia bac nua cuoi nam 2020
Một góc phối cảnh khu nhà phố đa năng tại Apec Golden Valley Mường Lò.

Sớm nhận ra những tiềm năng du lịch sẵn có cùng nhiều cơ hội phát triển ngành dịch vụ thương mại du lịch tại địa phương trong tương lai, cuối năm 2019, Apec Group - một trong những ông lớn trong lĩnh vực đầu tư BĐS - đã tham gia vào thị trường BĐS Nghĩa Lộ với dự án khu đô thị thương mại du lịch Apec Golden Valley Mường Lò.

Apec Golden Valley Mường Lò tọa lạc tại trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, bao gồm chuỗi nhà phố đa năng, biệt thự trên núi đẳng cấp, khách sạn 5 sao, chuỗi boutique hotel độc đáo, phim trường đậm bản sắc văn hóa dân tộc, trang trại rau hữu cơ, sân tennis…, kết hợp với các tour trải nghiệm văn hóa, du lịch nổi tiếng, hứa hẹn tạo nên Khu đô thị du lịch sinh thái hấp dẫn nhất khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ.

Ghi dấu ấn trên thị trường là nhà đầu tư và phát triển BĐS, khách sạn nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam, tập đoàn Apec sở hữu chuỗi các dự án biểu tượng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đồng hành cùng nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới và Việt Nam trong các lĩnh vực xây dựng, thiết kế, quản lý vận hành khách sạn, các dự án của Apec Group đã góp phần nâng tầm kinh tế, du lịch và chất lượng cuộc sống của người dân tại từng địa phương, song vẫn đảm bảo sự hài hòa, gần gũi với thiên nhiên và tôn trọng bản sắc văn hóa đặc trưng ở các địa phương.

lo dien mien dat hua cho gioi dau tu bds phia bac nua cuoi nam 2020
Một góc công viên văn hóa Tây Bắc - Điểm đến được trông chờ nhất tại Apec Golden Valley Mường Lò.

Với tiềm năng du lịch sẵn có, những cơ hội thực tại về thể chế chính trị, chính sách, sự tạo điều kiện lớn từ các cấp chính quyền, cùng với sự xuất hiện của dự án Khu đô thị thương mại du lịch Apec Golden Valley Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến văn hóa, du lịch và trải nghiệm độc đáo bậc nhất khu vực Tây Bắc, nâng tầm vị trí kinh tế, du lịch và thị trường BĐS tại đây.

PV

  • aqua
  • nova-thang-7
  • vcn
  • nova-thang-7
  • vinmart-trung-thu