Thứ ba 25/09/2018 22:30

Khởi động Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia PV GAS 2018

15:31 | 09/03/2018

|
Để bước vào mùa giải mới, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo và bốc thăm chia bảng thi đấu cho Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia PV GAS 2018.  

Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia năm nay có sự tham dự của 10 đội nam và 10 đội nữ. Giải sẽ diễn ra từ ngày 14 - 21/4 tại Nhà thi đấu Hải Dương (bảng A) và Nhà thi đấu Gia Lâm - Hà Nội (bảng B).

Thể lệ thi đấu năm nay có thay đổi. Cụ thể, thay vì 2 vòng đấu như các năm trước, giải năm nay chỉ có một vòng đấu để lựa chọn ra các đội đứng vị trí nhất, nhì nội dung nam và nữ của 2 bảng giành quyền tham dự Cúp Hùng Vương. Lý do bởi năm nay sẽ diễn ra Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc vào tháng 11 tại Hà Nội nên giải rút ngắn cho phù hợp.

khoi dong giai bong chuyen vo dich quoc gia pv gas 2018
Toàn cảnh buổi họp báo

Tại bảng A diễn ra ở Hải Dương, nội dung nam là cuộc so tài giữa các đội Thể Công, Biên Phòng, Long An, Quân Khu 4 và Bến Tre trong khi bảng A nữ gồm Thông tin Lienviet Postbank, Mikado Thái Bình, Tiến Nông Thanh Hóa, Đắk Lắk và Hải Dương.

Tâm điểm sẽ là bảng B ở Hà Nội với sự tham dự của Sanest Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Tràng An Ninh Bình, Hà Tĩnh và XSKT Vĩnh Long ở nội dung nam. Nội dung nữ hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn khi đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An chạm trán với Ngân hàng Công Thương, Truyền hình Vĩnh Long và Quảng Ninh.

Nhằm nâng cao vai trò xã hội hóa đối với sự nghiệp phát triển thể dục thể thao Việt Nam và môn bóng chuyền, năm nay, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tiếp tục đồng hành với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, là nhà tài trợ cho Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia mang tên PV GAS.

khoi dong giai bong chuyen vo dich quoc gia pv gas 2018
PV GAS tiếp tục tài trợ cho Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2018

Trải qua nhiều năm đồng hành cùng giải đấu, PV GAS đã có đóng góp đáng kể trong công tác tổ chức thành công các giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia, mang đến những trận đấu tranh tài đỉnh cao của môn thể thao sôi nổi và chất lượng; góp phần xây dựng, phát triển bộ môn bóng chuyền trở thành một trong những đấu trường có sức thu hút của khu vực, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ tinh thần và rèn luyện sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã khẳng định: Sự đồng hành, tài trợ của PV GAS có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát triển bộ môn bóng chuyền nói riêng, nền thể dục thể thao Việt Nam nói chung.

Tổng trị giá giải thưởng năm nay là 432 triệu đồng, trong đó đội giành giải Nhất nhận cúp, cờ lưu niệm, huy chương và 100 triệu đồng. Các đội giành giải Nhì, Ba và Khuyến khích cũng sẽ nhận cờ lưu niệm và huy chương cùng số tiền thưởng lần lượt là 70 triệu đồng, 30 triệu đồng và 10 triệu đồng. Dự kiến, giá vé vào sân ở cả 2 bảng đấu vào khoảng 50.000 đồng.

Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia PV GAS 2018 tiếp tục quy tụ các đội tuyển mạnh nhất từ nhiều địa phương, với các vận động viên ưu tú hướng đến cuộc tuyển chọn cho đội tuyển quốc gia, làm lực lượng tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và thế giới.

Đại diện các địa điểm đăng cai giải là Hà Nội và Hải Dương đều khẳng định công tác chuẩn bị cho Giải Vô địch Quốc gia 2018 sẽ được tiến hành chu đáo. Các trận đấu đều chú trọng phục vụ người hâm mộ bóng chuyền được thưởng thức các trận đấu đỉnh cao và được truyền hình trực tiếp trên VTV và hệ thống truyền hình cáp.

P.V

Share on Google+