Chỉ còn đúng…7 người, Man Utd phải hoãn thêm một trận đấu

08:31 | 17/12/2021

|
Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, Man Utd chỉ còn đúng 7 cầu thủ khỏe mạnh ở thời điểm này. Do đó, họ buộc phải hoãn thêm trận đấu với Brighton vào cuối tuần.

Man Utd đang thực sự khủng hoảng vì đại dịch Covid-19. Cách đây vài ngày, họ vừa phải hoãn trận đấu với Brentford khi có 4 thành viên dương tính với Sar-Cov-2. Sau đó, sân tập Carrington buộc phải đóng cửa trong vòng 24 giờ.

Chỉ còn đúng…7 người, Man Utd phải hoãn thêm một trận đấu - 1
Man Utd chỉ còn 7 cầu thủ khỏe mạnh và tiếp tục phải hoãn lại trận đấu với Brighton vào cuối tuần này.

Thế nhưng, tình hình còn tệ hơn thế. Mới đây, toàn đội đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn đội bóng. Số ca dương tính với Sar-Cov-2 đã tăng vọt lên tới 19 trường hợp. Điều này khiến họ không đủ điều kiện thi đấu Brighton vào cuối tuần.

Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, lúc này, Quỷ đỏ chỉ còn 7 cầu thủ khỏe mạnh và không đủ đăng ký thi đấu. Thông báo trên trang chủ Man Utd có đoạn: "Sức khỏe của các cầu thủ và đội ngũ nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Với số lượng cầu thủ và nhân viên phải cách ly vì Covid-19, CLB không còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục đề nghị hoãn lịch thi đấu. Ban điều hành ở Premier League đã đưa ra quyết định hoãn dựa trên hướng dẫn của các cố vấn y tế".

Tất nhiên, Man Utd không phải là đội bóng duy nhất chịu ảnh hưởng vì Covid-19. Tottenham cũng đang bị "bóng ma" này đe dọa với 13 cầu thủ dương tính với Sar-Cov-2. Họ đã phải hoãn lại liên tiếp ba trận đấu gặp Rennes (Europa Conference League), Brighton và Leicester City (Premier League).

Chỉ còn đúng…7 người, Man Utd phải hoãn thêm một trận đấu - 2
Giải Premier League bị đe dọa nặng nề vì 'bóng ma" Covid-19.

Bên cạnh đó, mới nhất, Chelsea cũng phát hiện 3 trường hợp dương tính với Sar-Cov-2 trước thềm trận đấu với Everton. Mặc dù vậy, trận đấu này vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Trước tình hình giải Premier League đang bị đe dọa bởi Covid-19 với biến thể mới Omicron, nhiều CLB kêu gọi tạm thời hoãn giải đấu. HLV của CLB Brentford, Thomas Frank đã kêu gọi Ban tổ chức Premier League tạm thời hoãn lại giải đấu vào cuối tuần này.

Theo tờ ESPN, nhiều CLB cũng được cho là muốn tạm dừng Premier League tới ngày 8/1 năm sau (bao gồm 4 vòng đấu) để có thể ổn định tình hình trước đại dịch.

Mặc dù vậy, lúc này, Ban tổ chức Premier League vẫn chưa có ý định hoãn. Tổ chức này thông báo: "Mặc dù một vài CLB đã chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 nhưng hiện tại, chúng tôi vẫn muốn tổ chức thi đấu ở một nơi an toàn. Sức khỏe và hạnh phúc của tất cả những người có liên quan vẫn là ưu tiên của chúng tôi".

Chỉ còn đúng…7 người, Man Utd phải hoãn thêm một trận đấu - 3

Theo Dân trí