Thứ tư 19/02/2020 02:01

Chặng đua xe F1 sẽ được tổ chức ngay trên đường phố tại Hà Nội vào năm 2020

18:08 | 12/10/2018

|
FIA (Fédération Internationale de l'Automobile), đơn vị chủ quản của giải đua tốc độ danh giá nhất thế giới bốn bánh cho biết đã kí kết với Tp Hà Nội về một chặng đua F1; nhưng vẫn còn một số công việc phải chuẩn bị trước khi có công bố chính thức.

Cụ thể, chặng đua F1 tổ chức tại Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 4/2020, chứ không phải ngay trong năm 2019 tới đây, và chặng đua này sẽ được tổ chức ngay trên đường phố.

Như vậy, chặng đua F1 tại Hà Nội sẽ có điểm tương đồng các chặng đua trên đường phố ở Singapore và Monaco.

Việc sử dụng đường phố để tổ chức chặng đua sẽ giúp Tp Hà Nội không phải huy động nguồn vốn quá lớn để xây dựng trường đua chuyên biệt. Tuy vậy, toàn bộ phần nền đường dùng để đua sẽ phải làm lại hoàn toàn để đảm bảo các tiêu chí an toàn của cuộc đua (Class 1).

David Coulthard lái chiếc xe đua của đội F1 Redbull trong một cuộc trình diễn tại Tp Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, một số hạng mục cố định sẽ phải xây mới, bao gồm khu vực kỹ thuật, hậu cần, khán đài chính (đối diện khu vực kỹ thuật)…, các hạng mục khác như khán đài dọc theo đường đua (các góc cua, góc nhìn thuận tiện), các khu vực giải trí/kinh doanh sẽ được thực hiện theo phương án linh động, dễ dàng tháo lắp để tiếp tục sử dụng trong các lần tiếp theo.

Charlie Whiting

Theo kênh FOX Sports, Giám đốc đường đua của nhà tổ chức FIA - ông Charlie Whiting đã đến khảo sát địa điểm dự kiến sẽ là chặng đua F1 ở Hà Nội (nhiều khả năng là tại khu vực Mỹ Đình), với chiều dài của đường đua dự kiến khoảng 6km.

Chi tiết thoả thuận tổ chức chặng đua F1 tại Hà Nội sẽ được công bố trong thời gian tới đây.

Theo Dân trí

Cuộc tỉ thí tốc độ giữa xe phân khối lớn, xe đua F1, siêu xe, và máy bay chiến đấu
Nghe tiếng xe đua F1 qua ghi-ta điện

loading...