Bước ngoặt trong cuộc đua sở hữu Man Utd

17:21 | 15/10/2023

547 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Tỉ phú ngành hóa chất Sir Jimmy Ratchcliff sẽ hoàn tất việc mua 25% cổ phần của Man Utd sau khi tỉ phú Qatar Sheikh Jassim từ bỏ cuộc đua sở hữu Quỷ đỏ.
Bước ngoặt trong cuộc đua sở hữu Man Utd
Tỉ phú Qatar Sheikh Jassim đã rút lui khỏi cuộc đua sở hữu Man Utd khiến chỉ còn lại tỉ phú hoá chất Jimmy Ratchcliff trong cuộc đua này.

Sir Ratchcliff và tỉ phú Qatar Sheikh Jassim đã song hành trong cuộc đua sở hữu Man Utd kể từ khi nhà Glazerz thông qua bán đội bóng này vào tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên không bên nào đưa ra được mức giá làm hài lòng nhà Glazers theo các thông tin thì họ mong muốn mức giá tầm 6 tỉ bảng.

Trước động thái 'cứng rắn' của nhà Glazers đòi mức giá cao, tỉ phú Qatar Sheikh Jassim với mức giá đề nghị mua lại toàn bộ cổ phần Man Utd là 5 tỉ bảng đã phải rút lui khỏi cuộc đua.

Điều này đồng nghĩa chỉ còn lại tỉ phú ngành hóa chất Jimmy Ratchcliff trong thương vụ trên - người đề xuất mua 25% cổ phần của Man Utd với mức giá dao động trong khoảng từ 1,4 - 1,5 tỉ bảng.

Nhà tài phiệt người Anh vẫn thực hiện quá trình thâu tóm từng bước một và đề xuất trên cho phép nhà Glazers vẫn kiểm soát Man Utd.

Theo tờ The Times, một số nguồn tin thân cận thì việc định giá Man utd của Glazers được cho là 'huyền ảo và kỳ quặc' vì giá trị thực tế của Man Utd trên thị trường chứng khoán chỉ vào khoảng 3 tỉ bảng.

Hiện tại hội các cổ động viên của Man Utd vẫn thường xuyên biểu tình để phản đối nhà Glazers.

Thiên Phủ