Báo Trung Quốc hé lộ tin quan trọng, dự đoán về bến đỗ của Quang Hải

09:47 | 19/06/2022

|
Tờ Sohu đã hé lộ một vài thông tin quan trọng liên quan tới thương vụ Quang Hải. Bên cạnh đó, họ cũng đưa ra dự đoán về bến đỗ mới của Quang Hải.

Theo thông tin mới nhất, Quang Hải đang ở rất gần CLB ở giải hạng 2 Pháp (Ligue 2). Việc mới đây cầu thủ này chụp ảnh ở Paris càng khiến cho nhiều người tin rằng tiền vệ sinh năm 1997 sẽ chọn mảnh đất hình Lục Lăng làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp.

Báo Trung Quốc hé lộ tin quan trọng, dự đoán về bến đỗ của Quang Hải - 1
Quang Hải có khả năng cao đầu quân cho CLB ở giải Ligue 2.

Báo chí Trung Quốc cũng rất quan tâm tới tương lai của nhạc trưởng đội tuyển Việt Nam. Tờ Sohu đã hé lộ một vài thông tin quan trọng liên quan tới vụ này.

Tờ báo Trung Quốc hé lộ: "Có thông tin cho rằng Quang Hải đã trở về Việt Nam để hoàn tất thủ tục và sau đó sẽ sang Pháp kiểm tra sức khỏe. Thời gian qua xuất hiện nhiều tin đồn liên quan tới việc cầu thủ sẽ sang thi đấu ở CLB Nantes tại giải Ligue 1. Thế nhưng, cuối cùng, Quang Hải đã chọn đầu quân cho CLB ở Ligue 2.

Quang Hải hiện đang ở Việt Nam để xin visa lao động. Dự kiến, cầu thủ này sẽ trở lại Pháp vào cuối tháng 6 để kiểm tra y tế. Hiện tại, danh tính CLB mới của tiền vệ sinh năm 1997 vẫn là bí mật.

Có lo lắng về chuyến xuất ngoại của Quang Hải khi trong quá khứ, hai cầu thủ Việt Nam là Văn Hậu và Công Phượng đã không thành công khi thi đấu ở Bỉ và Hà Lan. Họ không được trao cơ hội thi đấu và lãng phí gần 1 năm ở châu Âu.

Vào cuối tháng 4, có thông tin cho rằng một CLB ở Áo quan tâm tới Quang Hải nhưng hai bên không đàm phán thành công. Phía Quang Hải không hài lòng với điều khoản về thời gian thi đấu cũng như mức lương của cầu thủ này.

Việc Quang Hải lựa chọn CLB ở Ligue 2 được xem là quyết định hợp lý. Bởi lẽ, cơ hội ra sân của cầu thủ này ở giải hạng 2 Pháp sẽ lớn hơn so với khi anh thi đấu ở giải VĐQG Pháp".

Báo Trung Quốc hé lộ tin quan trọng, dự đoán về bến đỗ của Quang Hải - 2
Tờ Sohu dự đoán Quang Hải có thể gia nhập CLB Paris FC hoặc Saint-Etienne (ảnh: VFF).

Tờ Sohu cũng dự đoán về bến đỗ mới của Quang Hải tại Pháp. Tờ báo này viết thêm: "Lúc này, nhiều thông tin cho rằng Quang Hải có thể cập bến CLB Paris FC. Họ đã xếp thứ 4 ở Ligue 2 mùa giải trước và sau đó thất bại trong trận play-off thăng hạng. Hầu hết cầu thủ ở đội bóng này đều ở châu Phi nên có tốc độ và sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, Quang Hải lại có lợi thế ở đôi chân khéo léo.

Cũng có nguồn tin hé lộ rằng tiền vệ người Việt Nam sẽ gia nhập CLB Saint-Etienne. Họ là CLB giàu truyền thống ở Pháp, từng đứng thứ 5 ở Ligue 1 cách đây 3 năm. Tuy nhiên, mùa giải trước, Saint-Etienne đã phải xuống hạng.

Cầu thủ Trung Quốc, Wu Lei đang thi đấu ở La Liga nhưng không có cơ hội ra sân thường xuyên. Quang Hải lựa chọn giải đấu ở cấp độ thấp hơn nhưng nguyện vọng của cầu thủ này là được thi đấu mỗi tuần, chứ không phải ngồi dự bị ở CLB lớn. Tuy nhiên, việc Quang Hải trở thành chủ lực ở CLB châu Âu là điều hết sức khó khăn".

Theo Dân trí