Thứ bảy 24/03/2018 21:01

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bình Định

10:18 | 16/02/2017

|
Ngày 14/2, đoàn công tác Trung ương do ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã về thăm và làm việc với tỉnh Bình Định.

Ngay khi xuống máy bay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn, Bình Định).

pho thu tuong vuong dinh hue tham va lam viec tai binh dinh
Phó Thủ tướng và đoàn công tác dâng hoa, dâng hương trước tượng đài Hoàng đế Quang Trung.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục lũ lụt tại xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn), thăm trang trại bò sữa Vinamilk Bình Định, thăm hỏi tình hình đời sống của người dân bị thiệt hại do lũ, trao quà cho một số gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt lũ năm 2016, động viên các gia đình tiếp tục khắc phục hậu quả lũ lụt để ổn định cuộc sống lâu dài.

pho thu tuong vuong dinh hue tham va lam viec tai binh dinh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nghe Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng báo cáo về tình hình lũ và thiệt hại do lũ gây ra trên địa bàn Bình Định vào cuối năm 2016.

Chiều cùng ngày, theo phân công của Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Trung ương đã dự và chỉ đạo kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định.

Cũng trong chuyến công tác, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm và kiểm tra tiến độ đầu tư của nhà đầu tư lớn nhất tỉnh Bình Định là Tập đoàn FLC, tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn, có diện tích hơn 400 ha, tổng mức đầu tư 7.000 tỉ đồng.

pho thu tuong vuong dinh hue tham va lam viec tai binh dinh
Phó Thủ tướng nghe đại diện Tập đoàn FLC báo cáo quy mô đầu tư và tiến độ thực hiện dự án quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn tại Bình Định.

Sau khi nghe đại diện FLC báo cáo về quy mô đầu tư, tiến độ thực hiện và thị sát kiểm tra dự án, Phó Thủ tướng ghi nhận và biểu dương FLC thực hiện đúng cam kết đầu tư và tiến độ thực hiện dự án với tỉnh Bình Định.

Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác cũng đã nghe đại diện FLC trình bày về quy hoạch khu đô thị mới Nhơn Hội, có diện tích hơn 800 ha, được quy hoạch định hướng là một khu đô thị ven biển hiện đại với đầy đủ chức năng.

PV