Twitter đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông Trump
![]() |
Tài khoản Twitter của ông Trump có hàng chục triệu người theo dõi trước khi bị khóa (Ảnh: AFP) |
Trong thông báo ngày 8/1, Twitter viết: "Sau khi xem xét chặt chẽ những dòng tweet gần đây từ tài khoản của ông Donald Trump và các bối cảnh xung quanh chúng - đặc biệt là cách mà các thông điệp (ông Trump đưa ra) được tiếp nhận và suy diễn trên và bên ngoài Twitter - chúng tôi sẽ đình chỉ vĩnh viễn tài khoản vì nguy cơ kích động thêm bạo lực", thông báo viết.
Trước đó, ông Trump bị tạm khóa tài khoản trong 12 giờ đồng hồ sau vụ việc nhóm người ủng hộ ông gây ra cuộc bạo loạn trong tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1 nhằm ngăn các nghị sĩ xác nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Sau đó, ông Trump đăng một đoạn video gây tranh cãi lên Twitter, gọi những người ủng hộ là "rất đặc biệt" và nói rằng ông yêu quý họ.
Năm người đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn, trong đó có một cảnh sát quốc hội.
Twitter đã khóa tài khoản ông Trump vì ông đưa ra những tuyên bố không đúng về bầu cử và khen ngợi những người gây rối.
Liên quan tới vụ việc ngày 6/1, ngày càng có nhiều lời kêu gọi được gửi tới các mạng xã hội như Twitter, Facebook… về việc cấm ông Trump tiếp cận mạng xã hội vĩnh viễn.
Facebook và Instagram hôm 7/1 cũng cho biết sẽ đình chỉ tài khoản của ông Trump trong ít nhất 2 tuần, và có thể vĩnh viễn. Ngày 8/1, Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản của 2 nhân vật ủng hộ ông Trump là cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và nữ luật sư Sidney Powell. Twitter tuyên bố họ sẽ hành động trước những động thái có thể gây tới thiệt hại ngoài đời thường.
Theo Dân trí
-
Tổng thống Trump dọa áp thuế 50% đối với Liên minh châu Âu từ 1/6
-
Đối thoại kinh doanh UAE - Mỹ: Đẩy mạnh hợp tác chiến lược về năng lượng, công nghệ và khai thác
-
Ngành dầu khí Mỹ ảm đạm
-
Tổng thống Trump thảo luận về thuế quan với Việt Nam, Ấn Độ, Israel; kỳ vọng về một kết quả tích cực trước thời hạn
-
Việt Nam sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng với trách nhiệm cao nhất
-
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 16 luật, pháp lệnh mới được thông qua
-
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm
-
[VIDEO] Tổng Bí thư Tô Lâm: Chính quyền phải đổi mới tư duy, cách làm và tác phong phục vụ nhân dân
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Quản lý, quản trị đều phải tốt"