TP HCM: Tìm kiếm khẩn cấp những khách từng đến một quán bar ở quận 2

19:04 | 21/03/2020

|
Chiều 21/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM đã ra thông báo khẩn truy tìm những hành khách đến bar Buddha Bar&Grill (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM) trong khoảng thời gian 14 ngày gần đây.
tp hcm tim kiem khan cap nhung khach tung den mot quan bar o quan 2Ba người TP HCM, một người Hà Nội nhiễm nCoV
tp hcm tim kiem khan cap nhung khach tung den mot quan bar o quan 2ĐH Quốc gia TP HCM yêu cầu sinh viên rời ký túc xá để phòng dịch Covid-19
tp hcm tim kiem khan cap nhung khach tung den mot quan bar o quan 2TP HCM thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 61
tp hcm tim kiem khan cap nhung khach tung den mot quan bar o quan 2
Sàng lọc, giám sát Covid-19 tại Bệnh viện quận Thủ Đức. (Ảnh: NLĐ)

Quán Buddha Bar&Grill nói trên được xác định là nơi trước đó bệnh nhân thứ 91 nhiễm Covid-19 thường xuyên lui tới. Ngành y tế TP HCM kêu gọi những khách hàng từng đến quán bar trên trong vòng 14 ngày gần đây, khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, TP cũng đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với những khách hàng từng đến quán bar trên trong khoảng 14 ngày gần đây nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm Covid-19.

Trước đó, vào tối 20/3, Bộ Y tế đã xác nhận một phi công của Vietnam Airlines có quốc tịch Anh là bệnh nhân thứ 91 nhiễm Covid-19. Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Qua điều tra ban đầu, ngày 8/2, bệnh nhân thứ 91 là hành khách từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay VN10 của Hãng hàng không Vietnam Airlines, số ghế 5K. Sau đó, bệnh nhân này nghỉ theo chế độ từ ngày 8 đến 15/3, chưa nhớ rõ lịch trình đi lại và các chuyến bay quốc tế, quốc nội. Ngày 16/3, bệnh nhân này quay trở lại công việc, là phi công trên chuyến bay VN272 từ TP HCM đến Hà Nội và chuyến bay VN607 từ Hà Nội đến TP HCM trong cùng ngày.

Từ ngày 13/3 đến 18/3, người này lưu trú tại TP HCM và có lui tới một số địa điểm ăn uống, giải trí thuộc địa bàn TP. Bước đầu, quán Buddha Bar&Grill tại phường Thảo Điền, quận 2 đã xác nhận phi công người Anh này có đến quán lúc 21h30' ngày 14/3, ra về lúc 3h15' rạng sáng ngày 15/3 và tiếp tục có mặt tại quán từ 14h30' đến 16h30' ngày 17/3.

Đến chiều 17/3, khi nhận thấy cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, viên phi công đã thông báo với Đoàn bay và đã chủ động tới bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của hãng trong ngày 18/3.

Vietnam Airlines khẳng định, trong quá trình làm nhiệm vụ trên 2 chuyến bay nội địa trước khi bị phát hiện nhiễm Covid-19, phi công người Anh luôn đeo khẩu trang và tuân thủ nghiêm các biện pháp bảo vệ sức khỏe, hạn chế nguy cơ lây nhiễm theo quy định.

Lâm Anh (t/h)

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn