TP HCM thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 61

17:31 | 17/03/2020

|
Trưa 17/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông báo khẩn cấp đối với những trường hợp từng tham dự một sự kiện tôn giáo tại Kuala Lumpur (Malaysia). Bệnh nhân thứ 61 mắc Covid-19 (Ninh Thuận) là người từng tham gia sự kiện tôn giáo này.
tp hcm thong bao khan lien quan den benh nhan mac covid 19 thu 61Tại sao TP HCM, Bình Thuận nắng nóng vẫn nhiều người nhiễm nCoV?
tp hcm thong bao khan lien quan den benh nhan mac covid 19 thu 61Thêm 4 người nhiễm nCoV tại Hà Nội, Quảng Ninh, TP HCM
tp hcm thong bao khan lien quan den benh nhan mac covid 19 thu 61Thêm một người ở TP HCM nhiễm nCoV
tp hcm thong bao khan lien quan den benh nhan mac covid 19 thu 61
Danh sách số điện thoại nóng ngành y tế TP HCM

Theo thông báo từ cơ quan chức năng Malaysia, sự kiện tôn giáo này được tổ chức tại Kuala Lumpur từ ngày 27/2 đến 1/3, có khoảng 14.500 người Malaysia và khoảng 1.500 người nước ngoài tham dự. Sau sự kiện, nhiều trường hợp dương tính với virus corona đã được ghi nhận. Trong đó, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 61 ở Ninh Thuận cũng tham gia sự kiện này.

Bệnh nhân này đi Malaysia ngày 27/2 và về Việt Nam ngày 4/3 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Hiện nay, bệnh nhân được điều trị tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

HCDC thông báo những người từng dự sự kiện trên cần phải cách ly tại nhà và nhanh chóng liên hệ ngay số điện thoại đường dây nóng của trung tâm y tế các quận - huyện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế (1900.9059 - 1900.3228) để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, HCDC cũng phát thông báo khẩn tiếp theo để tìm kiếm các hành khách trên chuyến bay EK392 của hãng Emirates ngày 12/3 từ Dubai về TP HCM, kêu gọi những hành khách đã đi chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất. Theo HCDC, trên địa bàn TP đang có một trường hợp nguy cơ cao mắc Covid-19 đã đi trên chuyến bay này.

HCDC cũng đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi chuyến bay nêu trên, hiện đang có mặt ở TPHCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Lâm Anh (t/h)

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn