Tổng thống Mỹ đề cử Bộ trưởng Lục quân cho vị trí "ông chủ" Lầu Năm Góc
![]() |
Ông Mark Esper sẽ được đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng tiếp theo của Mỹ |
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/6 cho biết, ông có ý định đề cử ông Mark Esper làm Bộ trưởng Quốc phòng.
Ông Mark Esper giữ chức Bộ trưởng Lục quân Mỹ từ ngày 20/2/2017. Sau đó, ông đảm nhiệm vị trí quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kể từ ngày 17/6, trong bối cảnh ông Patrick Shanahan từ chức.
Ông Esper từng phục vụ trong Chiến tranh vùng vịnh và từng làm trợ lý tại Quốc hội Mỹ, cũng như có 7 năm đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch phụ trách quan hệ với chính phủ của tập đoàn Raytheon.
Trước đó, ông James Mattis đã từ chức Bộ trưởng Quốc phòng hồi tháng 12/2018, do những bất đồng với Tổng thống Trump về một số chính sách, trong đó có cả quyết định bất ngờ rút quân khỏi Syria, cũng như việc cắt giảm quy mô lực lượng Mỹ tại Afghanistan.
Bên cạnh đó, ông Trump cũng được cho là sẽ đề cử ông David Norquist, người hiện đang là trưởng ban tài chính của Lầu Năm Góc vào vị trí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và ông Ryan Mc Carthy, Thứ trưởng Lục Quân làm Bộ trưởng Lục quân.
Bình An
WSJ
-
Hé lộ lý do Trung Quốc "phớt lờ" cuộc gọi của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
-
Lãnh đạo Lầu Năm Góc thăm loạt nước châu Âu giữa căng thẳng với Nga
-
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thanh lọc đội ngũ Lầu Năm Góc thời ông Trump
-
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết bảo vệ quần đảo Senkaku
-
Mỹ có Bộ trưởng Quốc phòng da màu đầu tiên
-
[VIDEO] Tổng Bí thư Tô Lâm: Chính quyền phải đổi mới tư duy, cách làm và tác phong phục vụ nhân dân
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Quản lý, quản trị đều phải tốt"
-
1/7/2025: Ngày hội non sông và bước ngoặt lịch sử
-
Quảng Ngãi công bố quyết định sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập tổ chức bộ máy mới
-
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm với nhân dân TPHCM và thông điệp gửi nhân dân cả nước