Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games

09:08 | 17/05/2023

|
Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 giữa U22 Indonesia và U22 Thái Lan trở nên xấu xí đi rất nhiều với những màn ẩu đả của thành viên hai đội.

90 phút chính thức trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, có tới 8 phút bù giờ cho một trận cầu mang tính chất quyết định cho vị trí ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.

Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 1
Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 2

Phút 90+7, trọng tài chính thổi còi, bất ngờ Ban huấn luyện của U22 Indonesia và các cầu thủ lao vào sân ăn mừng rất cuồng nhiệt. Tuy nhiên, pha thổi còi đó báo hiệu cho một tình huống đá phạt bên phía Thái Lan chứ không phải kết thúc trận đấu.

Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 3

Pha ăn mừng chức vô địch hụt bên phía U22 Indonesia, họ đã phải nhanh chóng rời sân để trận đấu được tiếp tục, lúc này U22 Indonesia đang tạm dẫn trước Thái Lan với tỉ số 2-1.

Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 4

Điều khó tin đã xuất hiện ngay sau tình huống đó, những giây cuối cùng của phút bù giờ thứ 8, Yotsakon của U22 Thái Lan có pha đi bóng vào vòng cấm rồi tung cú sút đưa bóng bay thẳng vào lưới trước sự bất lực của thủ thành Ernando. Tỉ số đã được cân bằng 2-2.

Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 5

Sự việc bắt đầu từ đây khi rất đông thành viên bên phía U22 Thái Lan lao thẳng tới phía khu vực huấn luyện của Indonesia có màn ăn mừng quá khích.

Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 6
Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 7

Quá nóng mắt với hành động này, các cầu thủ và ban huấn luyện Indonesia có màn đáp trả bằng những hành động không đẹp trước sự bất lực của tổ trọng tài điều hành trên sân.

Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 8
Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 9
Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 10
Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 11

Những pha ăn thua đáng xấu hổ của các thành viên hai đội khiến trận chung kết trở nên xấu xí trong mắt người hâm mộ. Lực lượng an ninh đã có mặt để giải quyết, đưa trận đấu tiếp tục trở lại với 2 hiệp phụ.

Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 12

Ngay trong những phút hiệp phụ đầu tiên, U22 Indonesia đã có bàn thắng vượt lên dẫn trước, sự phấn khích một lần nữa lại được đẩy lên từ vị trí ngoài sân.

Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 13

Thủ môn Thái Lan có pha xử lý bạo lực, lao vào đấm cầu thủ bên phía Indonesia và ngay sau đó bị đánh trả. Trọng tài đã "tặng riêng" cho 2 cầu thủ này 2 tấm thẻ đỏ sau hành động phi thể thao này.

Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 14

Mọi thứ chưa dừng lại khi thành viên hai đội tiếp tục lao vào đấm, đá tạo nên một cảnh hỗn loạn không đáng có với một trận chung kết rất đáng được chờ đợi. 5 chiếc thẻ đỏ đã được trọng tài rút ra trong pha ẩu đả thứ hai trên sân trong vòng ít phút.

Toàn cảnh cuộc ẩu đả đáng xấu hổ trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games - 15

Với lợi thế hơn người do nhận số thẻ đỏ ít hơn U22 Thái Lan, khi trận đấu được tiếp tục, Indonesia ghi thêm 2 bàn thắng nữa để lần đầu tiên giành HCV bóng đá nam SEA Games.

Theo Dân trí

Ấn tượng với các sân thi đấu bóng đá tại SEA Games 32Ấn tượng với các sân thi đấu bóng đá tại SEA Games 32
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 30/4: Bóng đá Việt Nam ra quân Sea Games 32Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 30/4: Bóng đá Việt Nam ra quân Sea Games 32