Tín hiệu vui từ Hùng Dũng, bắt đầu hành trình trở lại sân cỏ

14:13 | 14/04/2021

|
Sau một thời gian, Hùng Dũng đã bắt đầu quá trình tập luyện hồi phục chấn thương tại TPHCM.

Hùng Dũng đã bị gãy chân sau pha vào bóng của Hoàng Thịnh trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB TPHCM. Sau đó, cầu thủ này đã được phẫu thuật để cố định lại vết gãy ở chân.

Tín hiệu vui từ Hùng Dũng, bắt đầu hành trình trở lại sân cỏ - 1
Hùng Dũng bắt đầu quá trình tập luyện để hồi phục chấn thương.

Trong thời gian qua, Hùng Dũng đã dưỡng thương tại nhà, với sự chăm sóc nhiệt tình của người vợ Triệu Mộc Trinh. Theo cập nhật mới nhất, tiền vệ của CLB Hà Nội đã bay vào TPHCM để bắt đầu quá trình phục hồi.

Trên trang cá nhân, bà xã Triệu Mộc Trinh đã đăng tải hình ảnh chồng mình trong phòng tập gym. Ban đầu, Hùng Dũng đã tập luyện động tác cơ bản, dưới sự theo dõi sát sao của các bác sĩ.

Điều quan trọng nhất với Hùng Dũng là tinh thần lạc quan. Anh thường xuyên nở nụ cười trong những bức hình. Sự động viên của vợ và con trai đã tiếp thêm nhiều động lực cho Hùng Dũng trong chặng đường gian nan trước mắt.

Trước khi vào TPHCM, Hùng Dũng cũng tập luyện cơ bụng tại nhà. Bà xã Triệu Mộc Trinh cho rằng việc tập luyện sớm không ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của ngôi sao này. Cô viết: "Anh nhà mình mổ nội soi nên không cần bó bột. Như bình thường có mổ nội soi (mổ kín) và mổ phanh. Như anh nhà mình là mổ nội soi đóng đinh nội tủy".

Tín hiệu vui từ Hùng Dũng, bắt đầu hành trình trở lại sân cỏ - 2
Tinh thần lạc quan sẽ giúp ích rất nhiều cho Hùng Dũng trong quá trình hồi phục chấn thương.

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người thực hiện ca phẫu thuật cho Hùng Dũng, đã chia sẻ rằng cầu thủ này có thể tập luyện dần dần theo giáo án. Ông chia sẻ: "Sau khi xuất viện, Hùng Dũng sẽ trải qua quá trình hồi phục dần dần. Bắt đầu từ ngày 25/3, tôi đã cho cậu ấy tập nhẹ và tăng dần theo giáo án. Vì chúng tôi sử dụng phương pháp mổ kín nên vết thương không lộ. Khi rạch da để khoan vào xương, trên da chỉ còn một vài vết nhỏ. Vì vậy, việc tập luyện sớm không ảnh hưởng nhiều tới vết thương

Sau 3-4 tuần nữa, Hùng Dũng có thể chạm chân nhẹ, tập khoảng 30%. Thêm 2 tuần nữa, Hùng Dũng có thể chịu lực lên tới 50-70%. Sau hai tháng nữa, cậu ấy có thể bỏ nạng và tập chạy nhẹ. Nếu như cơ tốt và cơ địa tốt thì sau khoảng 5-6 tháng, Hùng Dũng có thể tập nặng hơn. Sau đó, việc Hùng Dũng trở lại với bóng đá còn phụ thuộc vào các bài tập trong thời gian đó".

Theo dự kiến, Hùng Dũng có thể sẽ phải nghỉ thi đấu tới hết năm nay. Do đó, anh sẽ không thể góp mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup.

Theo Dân trí