"Sinh tử" tập 10: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa từ chối chạy án giúp cấp dưới

11:32 | 15/11/2019

|
Khi cấp dưới ngỏ lời giúp đỡ việc chạy án, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa thẳng thắn từ chối và nói: "Gieo nhân nào gặt quả nấy thôi, lúc ngọt bùi các ông hưởng bây giờ đắng cay các ông lại trút cho ai."

Trailer Sinh tử tập 10

Trong tập 9 Sinh tử, các cơ quan chức năng bắt đầu mở rộng điều tra vụ án và chỉ đạo quyết liệt khiến nhóm lợi ích lo sợ và liên tục xảy ra mâu thuẫn nội bộ. 

sinh tu tap 10 chu tich tinh tran nghia tu choi chay an giup cap duoi
sinh tu tap 10 chu tich tinh tran nghia tu choi chay an giup cap duoi
Hoàng bị dội gáo nước lạnh khi lãnh đạo Viện kiểm sát nói không quen biết

tập 10 Sinh tử, Lê Hoàng (Trọng Hùng) đã vội vàng đến gặp Khôi (Bá Anh) - lãnh đạo Viện kiểm sát để gửi tiền hối lộ. Tuy nhiên, ông Khôi dội gáo nước lạnh và thẳng thừng nói không quen, không nhận đút lút: "Tôi không quen nhận quà của bất kỳ ai, xin lỗi tôi không giúp gì anh được đâu".

sinh tu tap 10 chu tich tinh tran nghia tu choi chay an giup cap duoi
Viện kiểm sát nghiêm túc điều tra vụ án sập mỏ đá

Trong khi đó kiểm sát viên Huy (Mạnh Trường) vạch ra hướng điều tra mới: "Ngoài việc điều tra là có đồng phạm hay không ra, em nghĩ chúng ta cần điều tra rõ việc cấp phép và chuyện mất hồ sơ là mắt xích trong chuyện này".

sinh tu tap 10 chu tich tinh tran nghia tu choi chay an giup cap duoi
Thông cũng đang rơi vào tình thế lao đao khi vụ án ngày càng phức tạp

Về phía Thông (Doãn Quốc Đam), sau khi Tỵ lật lại lời khai ở tòa khiến anh rơi vào phen sóng gió. Mặc dù đã buộc Tỵ nhận tội danh nhưng Thông vẫn phải cố gắng diễn tròn vai điều tra. Nói chuyện với thủ trưởng cơ quan, Thông đề nghị: "Với Tỵ, đã xác định tội danh rõ ràng, xem xét lại mức độ củng cố điều tra tiếp tục việc xét xử. Ta mở rộng hướng điều tra sang các đối tượng làm mỏ sập" và thủ trưởng nói: "Không loại trừ bất cứ ai có liên quan nghi vấn, đặc biệt với đối tượng chủ mỏ đá Lê Hoàng, mở rộng ra là Mai Hồng Vũ - người đã lập ra dự án mỏ đá đầu tiên".

sinh tu tap 10 chu tich tinh tran nghia tu choi chay an giup cap duoi
Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa từ chối giúp đỡ chạy án

Còn Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường đã tới gặp Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) để được giúp đỡ. Tuy nhiên, Chủ tịch Trần Nghĩa lạnh lùng nói: "Gieo nhân nào gặt quả nấy thôi, lúc ngọt bùi các ông hưởng bây giờ đắng cay các ông lại trút cho ai. Tôi nói thật, vì các anh tôi muối cả mặt, mang tiếng trưởng ban chỉ đạo tôi tìm cách hạ nhiệt xuống nhưng người tính không bằng trời tính đâu".

sinh tu tap 10 chu tich tinh tran nghia tu choi chay an giup cap duoi
Quỳnh Trinh tiếp tục ngoại tình với Trần Bạt

Ở một diễn biến khác, dù là người liên quan trực tiếp đến vụ việc làm mất hồ sơ quy hoạch mỏ đá nhưng Trần Bạt (Chí Nhân) vẫn thản nhiên coi mọi chuyện như không và ngoại tình cùng với Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga). Trong cuộc gặp gỡ này, Trinh cũng khéo léo nêu rõ việc qua lại với Trần Bạt và không có ý định cướp chồng người khác: "Trước giờ quan điểm của em rất rõ ràng, em chỉ mượn tạm anh lúc người ta đi vắng. Còn lúc người ta về thì em sẽ trả nguyên đai nguyên kiện". 

Sinh tử tập 10 sẽ được phát sóng lúc 21h ngày 15/11 trên kênh VTV1.

Tuấn Minh

sinh tu tap 10 chu tich tinh tran nghia tu choi chay an giup cap duoi"Sinh tử" tập 9: Vũ bực tức khi bị Hoàng hăm dọa
sinh tu tap 10 chu tich tinh tran nghia tu choi chay an giup cap duoi"Sinh tử" tập 8: Thông lo sợ đường dây chạy án bị bại lộ
sinh tu tap 10 chu tich tinh tran nghia tu choi chay an giup cap duoi"Sinh tử" tập 5: Con trai Chủ tịch tỉnh giúp Hoàng chạy án ở mỏ đá

loading...
dieu ky dieu tu tao nhien lieu

Điều kỳ diệu từ tảo nhiên liệu

Các nhà công nghệ sinh học đã tạo ra được những loài tảo sản xuất ethanol, dầu thô, thậm chí diesel. Những loài tảo này chỉ cần ánh sáng mặt trời, CO2, nước biển và tiết ra nhiên liệu không ngừng.