SABIC hỗ trợ nhân đạo cho hơn 1.200 đối tượng bị ảnh hưởng trong dịch Covid-19 tại Việt Nam

17:26 | 28/09/2020

|
SABIC, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hóa chất, tiếp tục giữ vững cam kết của mình trong việc hỗ trợ người dân, cộng đồng và các nhân viên phục vụ tuyến đầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đối phó với đại dịch Covid-19. Công ty đã thực hiện một loạt các hoạt động xã hội như tài trợ tiền, ủng hộ nhu yếu phẩm, bộ dụng cụ bảo hộ và vật tư cứu trợ tới các cộng đồng và những nhân viên phục vụ tuyến đầu.

Tại Việt Nam, để khắc phục những ảnh hưởng nặng nề về kinh tế - xã hội do đại dịch gây ra, SABIC đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ và trao phiếu quà cho các cá nhân khó khăn tại tỉnh Hòa Bình, Gia Lai và Bình Định. Những phiếu quà này sẽ quy đổi ra lương thực và nhu yếu phẩm giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân ở đây, đặc biệt là những người cao tuổi, những người bị mất thu nhập hoặc mất việc làm do đại dịch. Tổng cộng, SABIC đã hỗ trợ hơn 695 triệu đồng (30.000 USD) và tới nay đã tài trợ cho hơn 1.200 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

sabic ho tro nhan dao cho hon 1200 doi tuong bi anh huong trong dich covid 19 tai viet nam

SABIC còn sát cánh cùng các khách hàng tại Việt Nam trong các đỉnh dịch, kịp thời cung cấp nguyên vật liệu hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất nội địa hoàn thành hơn 55.000 máy thở và 360.000 kính bảo hộ, phục vụ nhu cầu cấp bách về vật tư thiết bị y tế tuyến đầu của toàn cầu.

sabic ho tro nhan dao cho hon 1200 doi tuong bi anh huong trong dich covid 19 tai viet nam
SABIC hỗ trợ nhân đạo cho hơn 1.200 đối tượng bị ảnh hưởng trong dịch-19 tại Việt Nam

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, SABIC đã tài trợ hơn 582.000 USD, tập trung vào cung cấp thực phẩm và vật tư y tế thiết yếu cho người dân. Các khoản hỗ trợ này là kết quả của chiến dịch phối hợp quyên góp giữa nhân viên và công ty trên toàn cầu. Chiến dịch này đã cho thấy sự quyên góp nhiệt thành của các nhân viên công ty trên khắp các khu vực tại châu Á - Thái Bình Dương với số tiền thu được gấp đôi so với phần từ công ty của SABIC.

Ông Janardhanan Ramanujalu, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Khu vực, SABIC Nam Á, Úc và New Zealand cho biết: “SABIC, giống như tất cả các công ty khác trên thế giới, đang có những trải nghiệm chưa từng xảy ra trước đây. Khi điều chỉnh trở lại trạng thái bình thường mới, chúng tôi vẫn kiên định với những cam kết hỗ trợ cộng đồng, khách hàng, nhân viên và các bên liên quan trên toàn khu vực”.

“Các giải pháp vật liệu của SABIC đã được sử dụng trong sản xuất, đáp ứng nhu cầu cấp bách trên toàn khu vực về thiết bị bảo hộ cá nhân, mặt nạ, kít thử Covid-19, máy thở và tấm chắn. Dù là thông qua việc cung ứng nguyên vật liệu, các hình thức liên kết hợp tác hay hoạt động xã hội, chúng tôi đều nỗ lực sử dụng thế mạnh và nguồn lực của mình, để tương trợ cộng đồng vượt qua các thời điểm đầy thử thách hiện nay” ông nói thêm.

SABIC là một công ty hóa chất đa quốc gia, có trụ sở chính tại Riyadh, Ả Rập Xê-út. SABIC sản xuất trên quy mô toàn cầu, có mặt tại châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Á Thái Bình Dương, tạo ra các ngành sản phẩm khác biệt như: hóa chất, chất dẻo phổ thông và chuyên dụng, phân bón và kim loại.

SABIC hỗ trợ khách hàng tìm ra và nắm bắt các cơ hội phát triển trong các ngành sản xuất then chốt như xây dựng, sản xuất thiết bị y tế, bao bì, phân bón, điện - điện tử, giao thông vận tải và năng lượng sạch. Sản lượng năm 2019 đạt 72,6 triệu tấn.

SABIC có hơn 33.000 nhân viên trên toàn thế giới hoạt động tại 50 quốc gia. Nuôi dưỡng sự đổi mới và tinh thần sáng tạo, SABIC đã có 12.540 đăng ký sáng chế, dành nhiều nguồn lực lớn cho các trung tâm nghiên cứu phát triển tại năm khu vực then chốt gồm Mỹ, châu Âu, Trung Đông, Nam Á và Bắc Á.

P.V

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn