Món ngon cuối tuần: Thịt gà sốt bruschetta

14:00 | 18/07/2015

1,467 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Công thức dưới đây sẽ đem đến cho bạn một món ăn đặc trưng của nước Ý với sốt bruschetta. Cùng vào bếp cuối tuần trổ tài cho cả gia đình bạn nhé! 
Đậu phộng da cá món ngon lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100ml giấm balsamic.

- 4 miếng ức gà

- 70g sốt bruschetta

- 700g bơ, thái lát

- 120g phô mai Mozzarella, thái lát

- Rau húng quế ăn kèm

- Dầu olive, muối, tiêu

Thực hiện:

Bước 1:

Món ngon cuối tuần: Thịt gà sốt bruschetta
Đầu tiên, bạn đổ giấm balsamic vào nồi nhỏ, đun tới sôi và hạ nhỏ lửa khoảng 20 phút cho giấm sệt lại, sau đó đổ ra bát rồi để nguội.

Bước 2:

Món ngon cuối tuần: Thịt gà sốt bruschetta
Dùng dao hoặc chày đập dẹt ức gà rồi phết đều hỗn hợp dầu oliu, muối và hạt tiêu lên trên.

Bước 3:

Món ngon cuối tuần: Thịt gà sốt bruschetta
Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, sau đó cho ức gà vào ốp lết trên chảo (4 phút mỗi mặt). Bạn thử miếng gà chín bằng cách ấn vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng là được. Sau đó, bạn cho gà ra khay có lót giấy bạc.

Bước 4:

Món ngon cuối tuần: Thịt gà sốt bruschetta
Dùng dao thái bơ và phô mai thành các lát có bề dày khoảng 0.5cm

Bước 5:

Món ngon cuối tuần: Thịt gà sốt bruschetta
Phủ lần lượt một lớp sốt bruschetta, một lớp bơ rồi đến một lớp phô mai lên miếng gà.

Bước 6:

Món ngon cuối tuần: Thịt gà sốt bruschetta
Nhớ bật lò trước 10 phút ở 200 độ C. Đưa khay gà vào nướng trong 2-5 phút cho đến khi phô mai tan chảy là được.

Bước 7:

Món ngon cuối tuần: Thịt gà sốt bruschetta
Sau khi nướng chín, cho gà ra đĩa, ăn kèm với rau húng quế và sốt giấm balsamic.

Hoàn thành:

Món ngon cuối tuần: Thịt gà sốt bruschetta
Món ngon cuối tuần: Thịt gà sốt bruschetta

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bảo Thư

St