Món ngon cuối tuần: Thịt gà sốt bruschetta
Công thức dưới đây sẽ đem đến cho bạn một món ăn đặc trưng của nước Ý với sốt bruschetta. Cùng vào bếp cuối tuần trổ tài cho cả gia đình bạn nhé!
Đậu phộng da cá món ngon lạ miệng |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100ml giấm balsamic.
- 4 miếng ức gà
- 70g sốt bruschetta
- 700g bơ, thái lát
- 120g phô mai Mozzarella, thái lát
- Rau húng quế ăn kèm
- Dầu olive, muối, tiêu
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn đổ giấm balsamic vào nồi nhỏ, đun tới sôi và hạ nhỏ lửa khoảng 20 phút cho giấm sệt lại, sau đó đổ ra bát rồi để nguội. |
Bước 2:
Dùng dao hoặc chày đập dẹt ức gà rồi phết đều hỗn hợp dầu oliu, muối và hạt tiêu lên trên. |
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, sau đó cho ức gà vào ốp lết trên chảo (4 phút mỗi mặt). Bạn thử miếng gà chín bằng cách ấn vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng là được. Sau đó, bạn cho gà ra khay có lót giấy bạc. |
Bước 4:
Dùng dao thái bơ và phô mai thành các lát có bề dày khoảng 0.5cm |
Bước 5:
Phủ lần lượt một lớp sốt bruschetta, một lớp bơ rồi đến một lớp phô mai lên miếng gà. |
Bước 6:
Nhớ bật lò trước 10 phút ở 200 độ C. Đưa khay gà vào nướng trong 2-5 phút cho đến khi phô mai tan chảy là được. |
Bước 7:
Sau khi nướng chín, cho gà ra đĩa, ăn kèm với rau húng quế và sốt giấm balsamic. |
Hoàn thành:
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bảo Thư
St
Quảng Nam tổ chức trưng bày "Kỷ vật - Ký ức của chiến tranh"
(PetroTimes) - Từ ngày 26/4 đến 12/9, những kỷ vật, hiện vật… của chiến tranh để lại sẽ được tổ chức trưng bày tại quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (TP Tam Kỳ).