Thứ sáu 28/02/2020 18:12

Hà Nội: Trao 6 giải A báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

08:17 | 05/10/2019

|
Ngày 4/10, thành phố Hà Nội tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II - năm 2019.
ha noi trao 6 giai a bao chi ve xay dung dang va phat trien van hoa
Lễ trao giải A Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Sau 9 tháng phát động, 2 giải báo chí nêu trên đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với nhiều tác phẩm phong phú. Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 202 tác phẩm đã được 30 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự gồm 189 tác phẩm báo in, báo điện tử; 13 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Ban tổ chức Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã tiếp nhận 311 tác phẩm đã được 32 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự gồm 269 tác phẩm báo in, báo điện tử, 42 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Văn Phong đánh giá, các tác phẩm đã bám sát chủ đề cuộc thi, bám sát các vấn đề đang nảy sinh trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt có nhiều tác phẩm bám sát vấn đề đang nảy sinh từ cấp thôn, xã. Các tác phẩm đề cập nhiều chiều, đi sâu phân tích những điều đã làm được với cách tiếp cận vấn đề nghiêm túc, khách quan. Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm cũng có tính phê phán, gợi mở các giải pháp cho Hà Nội giai đoạn hiện nay cũng như định hướng cho Hà Nội thời gian tới.

ha noi trao 6 giai a bao chi ve xay dung dang va phat trien van hoa
Lễ trao giải A Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã chọn ra được những tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Cụ thể, đối với hai giải báo chí, mỗi giải Ban tổ chức sẽ trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả.

3 giải A Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố phố Hà Nội thuộc về tác phẩm “Xử lý và ngăn ngừa điểm nóng: Bài học về phát huy dân chủ, nhân dân là gốc” (Báo Hà Nội Mới), “Quản lý hành chính tại các khu đô thị mới: Những khoảng trống cần lấp” (Báo Kinh tế & Đô thị) và “Con đường đoàn kết” (Đài PT-TH Hà Nội).

3 giải A Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh thuộc về tác phẩm “Cuộc sống lên tầng - Văn hóa lên đâu?” (Báo Hà Nội Mới), “Quảng cáo sính ngoại và nỗi buồn tiếng Việt” (Báo Kinh tế & Đô thị) và “Vụn Art - Hợp tác xã của những người khuyết tật” (Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam).

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao giải đồng hạng xuất sắc “Cơ quan báo chí tiêu biểu, có nhiều tác phẩm tham dự giải” cho Báo Hànộimới và Đài PT-TH Hà Nội.

ha noi trao 6 giai a bao chi ve xay dung dang va phat trien van hoa
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng khen cho Báo Hànộimới và Đài PT-TH Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh: “Hai giải báo chí được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm về hai lĩnh vực này. Đồng thời, đây cũng là dịp để thành phố ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, tiêu biểu, các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, năm 2020 là năm tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Thủ đô và đất nước. Nhằm tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí, nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020.

Đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng Giải, tạo diễn đàn về lý luận và thực tiễn, tham gia tích cực góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 17 và Đại hội XIII của Đảng.

Phú Văn

ha noi trao 6 giai a bao chi ve xay dung dang va phat trien van hoa

 

Phát động Giải báo chí về “Văn hóa ứng xử”
ha noi trao 6 giai a bao chi ve xay dung dang va phat trien van hoa

 

106 tác phẩm xuất sắc đạt Giải Báo chí Quốc gia 2018
ha noi trao 6 giai a bao chi ve xay dung dang va phat trien van hoa

 

Phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019
ha noi trao 6 giai a bao chi ve xay dung dang va phat trien van hoa

 

Tôn vinh 76 tác phẩm đạt giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc"