Thứ hai 20/01/2020 21:47

Giải thưởng tiền tỷ hấp dẫn của cuộc thi “Người mẫu nam” đầu tiên ở Việt Nam

17:00 | 16/10/2018

|
Cuộc thi “Người mẫu Nam - Việt Nam 2018” vừa được ban tổ chức chính thức phát động.  

Lần đầu tiên Việt Nam có một cuộc thi cho người mẫu nam được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép.

Cuộc thi do Công ty TNHH Đào tạo và Giải trí Leading Media và Leading Stars tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm những thí sinh hội tụ đầy đủ vẻ đẹp về ngoại hình cũng như vẻ đẹp về tài năng, trí tuệ, xứng đáng đại diện cho phái mạnh Việt Nam.

Nam vương Manhunt 2017 Trương Ngọc Tình là trưởng ban tổ chức. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Thành phố Vũng Tàu.

giai thuong tien ty hap dan cua cuoc thi nguoi mau nam dau tien o viet nam
Nam vương Manhunt 2017 Trương Ngọc Tình là trưởng ban tổ chức của cuộc thi

Cuộc thi “Người mẫu nam- Việt Nam 2018” dự kiến sơ tuyển khu vực phía Bắc vào ngày 22/12/2018, sơ tuyển khu vực phía Nam vào 29/12/2018. Các thí sinh từ 18-30 tuổi, chiều cao 1m75 trở lên, là người Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài đều có cơ hội tham gia ứng tuyển.

Với cuộc thi dành cho nam, thể hình là yếu tố vô cùng quan trọng nên Ban tổ chức quyết định công bố cuộc thi sớm trước vòng sơ tuyển 3 tháng để các ứng viên có thời gian tập luyện hình thể và kỹ năng chuẩn bị cho cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi “Người mẫu nam - Việt Nam 2018” chia sẻ lý do tổ chức cuộc thi dành riêng cho nam giới là vì trong suốt 12 năm từ năm 2006 đến 2018, ở Việt Nam chỉ có duy nhất 02 cuộc thi dành cho nam giới là Manhunt Việt Nam 2006, người mẫu Ngô Tiến Đoàn đăng quang và Mister Việt Nam 2010, người mẫu Lê Khôi Nguyên đăng quang.

giai thuong tien ty hap dan cua cuoc thi nguoi mau nam dau tien o viet nam
Người mẫu Ngọc Tình

Điều này gây nên sự mất cân bằng và công bằng giữa nhan sắc phái đẹp và phái mạnh, trong khi mỗi năm có hàng chục cuộc thi dành cho nữ giới thì nam giới gần như không được quan tâm đến khiến vị thế của các nam người mẫu ngày càng mờ nhạt.

Ngược lại với hiện thực này, hiện nay, đặc biệt là năm 2018 sau sự kiện đăng quang Manhunt 2017 của Nam Vương Trương Ngọc Tình, Việt Nam được đánh giá là một trong những cường quốc Nam vương trên thế giới, các nam người mẫu khi đi dự thi Quốc tế đều đạt được những thứ hạng rất cao, khiến thế giới ngưỡng mộ.

Cuộc thi “Người mẫu nam - Việt Nam 2018” được tổ chức nhằm chuyên chở mong mỏi lấy lại vị thế cho người mẫu nam và tạo nên những sân chơi thực sự chuyên nghiệp mang tầm Quốc gia cho người mẫu nam.

Đây cũng là cuộc thi duy nhất mang tầm Quốc gia dành cho phái mạnh trong thời điểm hiện tại.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, cuộc thi “Người mẫu nam - Việt Nam 2018” sẽ được tổ chức với format truyền hình thực tế và phát trực tiếp trên fanpage và kênh youtube, giúp công chúng có thể dễ dàng theo dõi và thấy được diễn biến cuộc thi một cách chân thật nhất. Khán giả cũng sẽ cùng Ban tổ chức, ban giám khảo đánh giá, bình chọn cho các thí sinh ngay trên kênh livestream.

Ban tổ chức cho biết, với format này, thí sinh sẽ chịu nhiều áp lực và phải trải qua nhiều thử thách hơn để đến được với chiến thắng.

giai thuong tien ty hap dan cua cuoc thi nguoi mau nam dau tien o viet nam
giai thuong tien ty hap dan cua cuoc thi nguoi mau nam dau tien o viet nam
Một số ứng viên của cuộc thi

Ban tổ chức cũng công bố Mister International 2018, Seung Hwan Lee, và Mister Global 2017, Pedro Henrique, sẽ về Việt Nam cùng Manhunt International 2017 Trương Ngọc Tình đồng hành cùng các thí sinh qua các chặng thi, nhằm tìm kiếm đại diện toàn diện nhất.

Thí sinh đoạt giải cao nhất của cuộc thi sẽ có giải thưởng trị giá 500 triệu đồng (gồm tiền mặt và hiện vật) đồng thời được sở hữu vĩnh viễn quyền trượng được mạ vàng và ngọc trai quý hiếm trị giá 1 tỷ đồng do thương hiệu ngọc trai Queepearl PQ tài trợ.

Quán quân cuộc thi cũng sẽ đại diện nước chủ nhà Việt Nam tham dự Manhunt International 2019.

Ngoài Quán quân, Á quân 1 sẽ có trị giá 200 triệu đồng (gồm tiền và hiện vật) và trị giá giải thưởng của Á quân 2 là 100 triệu đồng (gồm tiền và hiện vật).

2 giải thưởng Á quân của cuộc thi sẽ lần lượt đại diện Viêt Nam tham dự Mister International, Mister Global - hai cuộc thi nhan sắc hàng đầu thế giới dành cho nam.

Huy An

giai thuong tien ty hap dan cua cuoc thi nguoi mau nam dau tien o viet nam

Miss Earth Vietnam 2018 kêu gọi bảo vệ Đồng bằng sông Cửu Long

Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth Vietnam 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chọn dự án bảo vệ Đồng bằng sông Cửu Long để thực hiện video tham dự phần thi bảo vệ môi trường.

giai thuong tien ty hap dan cua cuoc thi nguoi mau nam dau tien o viet nam

Đại diện Việt Nam đạt Huy chương vàng trang phục dân tộc tại Miss Earth 2018

Vượt qua 94 nước, đại diện Việt Nam Nguyễn Phương Khánh đã xuất sắc đạt Huy chương vàng trang phục dân tộc Châu Á và Châu Đại dương tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 với bộ trang phục “Nữ thần mặt trời”.

giai thuong tien ty hap dan cua cuoc thi nguoi mau nam dau tien o viet nam

Mục sở thị “lò” đào tạo hoa hậu ở Phillipines

Đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2018 – Nguyễn Phương Khánh đang được luyện tập tại “lò” đào tạo Hoa hậu Kagandahang Flores của Phillipines.

loading...