Dẻo thơm tết Hàn thực
– Chỉ bằng bột nếp, đường phên, những người phụ nữ đã biến chúng thành món bánh trôi, bánh chay ngọt thơm và dẻo quyện.
Ở Việt Nam, hàng năm vào ngày 3/3 âm lịch, nhiều gia đình cho xay bột, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên. Có lẽ đó cũng là một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối Xuân, chứ ít người biết đến hai chữ "Hàn thực” gắn với một điển tích ở Trung Quốc.
Vào ngày này hàng năm, gia đình nào cũng có đĩa bánh trôi, bánh chay để thắp hương. Người bận việc thì đặt mua ngoài chợ, nhưng còn rất nhiều gia đình vẫn tụ họp quây quần, giữ truyền thống tự tay nặn những chiếc bánh trôi, bánh chay mừng tết Hàn thực.
Chỉ bằng bột nếp, đường phên, những người phụ nữ đã biến chúng thành món bánh trôi, bánh chay ngọt thơm và dẻo quyện.
Thu Hiền
-
Bình luận của Việt Nam về một số vấn đề tại Biển Đông gần đây
-
Khẩn trương hoàn thiện, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường bộ cao tốc
-
Đề xuất Quốc hội cho phép thi hành Luật Đất đai từ ngày 1/7/2024
-
Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Công Thương
-
Chủ tịch HĐTV Lê Mạnh Hùng: Củng cố, hoàn thiện công tác kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro trong Petrovietnam