Báo Trung Quốc nói điều bất ngờ về tiền thưởng của đội tuyển Việt Nam

12:18 | 31/03/2022

|
Tờ Sohu (Trung Quốc) đã có bình luận về tiền thưởng của đội tuyển Việt Nam sau trận đấu với đội tuyển Nhật Bản.

Sau trận hòa trước đội tuyển Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam đã được thưởng 1,5 tỷ đồng. Đó là số tiền nhằm khích lệ các cầu thủ sau khi trải qua trận đấu đáng khen trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Báo Trung Quốc nói điều bất ngờ về tiền thưởng của đội tuyển Việt Nam - 1
Đội tuyển Việt Nam nhận 1,5 tỷ đồng tiền thưởng sau trận hòa trước đội tuyển Nhật Bản (ảnh: Getty).

Chứng kiến trận đấu tốt của đội tuyển Việt Nam, tờ Sohu (Trung Quốc) tỏ ra vô cùng chạnh lòng khi thấy đội bóng nước nhà thi đấu thất vọng. Trong lượt đấu cuối, đội tuyển ở đất nước tỷ dân đã thua với tỷ số 0-2 trước Oman.

Tờ Sohu cho rằng đội tuyển Trung Quốc được treo thưởng gấp 15 lần đội tuyển Việt Nam nhưng chưa bao giờ đáp ứng được kỳ vọng. Tờ báo này bình luận: "Sau trận hòa trước đội tuyển Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam được Liên đoàn bóng đá nước này thưởng 1,5 tỷ đồng, tương đương với hơn 400.000 nhân dân tệ.

Dù đây là số tiền thưởng lớn với đội tuyển Việt Nam nhưng thực tế, nó chỉ bằng 1/15 so với mức thưởng của đội tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Park Hang Seo lại thi đấu tuyệt vời. Họ thậm chí vươn lên dẫn trước Nhật Bản nhưng bị gỡ hòa sau đó.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam từng nhận thưởng 6,6 tỷ đồng sau chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc. Trong đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam thưởng 2 tỷ đồng. Tổng mức thưởng của đội bóng này trong hai lần vào khoảng 8 tỷ đồng, tức khoảng 2,2 triệu nhân dân tệ.

Báo Trung Quốc nói điều bất ngờ về tiền thưởng của đội tuyển Việt Nam - 2
Đội tuyển Trung Quốc nhận thưởng khủng nhưng không thi đấu thành công (ảnh: Sina).

Đội tuyển Trung Quốc được hứa thưởng khủng nhưng kết quả của đội bóng không tốt nên các cầu thủ không thu về được là bao. Tổng số tiền thưởng của các cầu thủ trong giai đoạn này là 6 triệu nhân dân tệ. Đội tuyển Trung Quốc đã trải qua 7 trận đấu liên tiếp không thắng nên toàn đội không nhận được đồng nào.

Trước đó, toàn đội cũng nhận được 12 triệu nhân dân tệ cho việc lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022. Do đó, nếu tính cả vòng loại World Cup, toàn đội nhận 18 triệu nhân dân tệ. Dù vậy, đây là giải đấu mà Trung Quốc thi đấu rất thất vọng khi chỉ thắng 1/10 trận đấu.

Ngoài tiền thưởng thi đấu, các cầu thủ tham gia trại huấn luyện nhận được khoản trợ cấp 1000 nhân dân tệ mỗi ngày. Tổng thời gian tập trung của đội tuyển quốc gia là 100 ngày. Như vậy, họ nhận thêm 100.000 nhân dân tệ mỗi người".

Sau trận hòa trước đội tuyển Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam không thi đấu giải đấu lớn nào. Tới tháng 11, toàn đội sẽ tập trung chinh chiến ở AFF Cup 2022. Sau đó, vào đầu năm sau, "Những chiến binh sao vàng" sẽ tham dự giải Asian Cup 2023 được tổ chức ở Trung Quốc.

Báo Trung Quốc nói điều bất ngờ về tiền thưởng của đội tuyển Việt Nam - 3

Theo Dân trí