Việt Nam lần đầu tiên tổ chức diễn đàn quốc tế về phát triển thanh niên

06:41 | 23/11/2022

26 lượt xem
|
(PetroTimes) - Diễn đàn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách, pháp luật đối với thanh niên giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức thanh niên của Việt Nam với các nước.

Ngày 22/11, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức giới thiệu Diễn đàn quốc tế về chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên với chủ đề “Chính sách phát triển thanh niên - Kinh nghiệm của các nước” sẽ diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến vào ngày 29/11 tới.

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức diễn đàn quốc tế về phát triển thanh niên
Ban tổ chức thông tin về diễn đàn

Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyễn Thị Ngà cho biết: Đây là lần đầu tiên diễn ra một diễn đàn trao đổi kinh nghiệm xây dựng và thực thi chính sách phát triển đối với thanh niên giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức thanh niên của Việt Nam với các nước và dự kiến sẽ được duy trì hằng năm.

Diễn đàn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách, pháp luật đối với thanh niên giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức thanh niên của Việt Nam với các nước.

Tham dự điểm cầu trực tiếp tại Hà Nội có đại diện lãnh đạo các Ban của Trung ương Đảng, thành viên Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Ban Thư ký Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Ban Bí thư, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, cán bộ tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc, các chuyên gia, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Tham dự điểm cầu trực tuyến tại các nước có lãnh đạo cấp vụ thuộc cơ quan, Bộ phụ trách công tác thanh niên các nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Diễn đàn bao gồm các nội dung: Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực thi chính sách phát triển thanh niên của các nước trên các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học; lao động, việc làm; khởi nghiệp; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe; văn hóa, thể dục, thể thao; chuyển đổi số; chính sách dành cho các đối tượng thanh niên (thanh niên tình nguyện, thanh niên có tài năng, thanh niên khuyết tật, thanh niên từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi); các chính sách đảm bảo nguồn lực thực hiện chính sách phát triển thanh niên. Đánh giá tình hình, dự báo về những tác động ảnh hướng đến việc thực hiện chính sách phát triển thanh niên của các nước. Đề xuất cơ chế phối hợp trong xây dựng và thực thi chính sách phát triển thanh niên; tăng cường hợp tác thanh niên ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Thông qua diễn đàn, từ kinh nghiệm của các nước và tình hình thực tiễn về xây dựng, thực hiện chính sách pháp luật về thanh niên của Việt Nam, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam tổng hợp, phát huy vai trò là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng tư vấn giúp Thủ tướng Chính phủ về công tác thanh niên trong quá trình đề xuất, xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách đối với thanh niên Việt Nam.

N.H

PVFCCo: Sôi nổi diễn đàn “Thanh niên với công tác phát huy ý tưởng sáng tạo”PVFCCo: Sôi nổi diễn đàn “Thanh niên với công tác phát huy ý tưởng sáng tạo”
Làng Thanh niên lập nghiệp trên dãy Trường SơnLàng Thanh niên lập nghiệp trên dãy Trường Sơn

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan