TP HCM: Học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2

21:25 | 14/02/2020

|
Chiều 14/2, UBND TP HCM đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT thành phố về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/2. Đây là lần thứ ba liên tiếp UBND TP HCM cho học sinh nghỉ học do lo ngại lây nhiễm bệnh.
tp hcm hoc sinh cac cap tiep tuc nghi hoc den het thang 2ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội lùi lịch học cho sinh viên
tp hcm hoc sinh cac cap tiep tuc nghi hoc den het thang 2Bộ GD&ĐT: Địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại
tp hcm hoc sinh cac cap tiep tuc nghi hoc den het thang 2Học sinh Vĩnh Phúc nghỉ học tiếp 1 tuần để phòng dịch Covid-19
tp hcm hoc sinh cac cap tiep tuc nghi hoc den het thang 2
Khử khuẩn trường học. (Ảnh: Vietnamnet)

Công văn của UBND TP HCM nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 (nCoV), UBND TP đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến hết tháng 2. Đồng thời, yêu cầu các trung tâm dạy, học thêm, kỹ năng sống, Tin học, Ngoại ngữ phải tuân thủ nghiêm quy định tạm cho học sinh nghỉ học của thành phố.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho học sinh, sinh viên cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học hết tháng 3/2020. Học kỳ 2 từ tháng 4, 5, 6, 7 và nghỉ hè tháng 8. Năm học mới bắt đầu từ tháng 9/2020 để hoàn tất chương trình học tập năm học 2019-2020.

Như vậy, gần 2 triệu học sinh của TP HCM sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán được tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch. Bắt đầu từ ngày 2/2, Sở GD&ĐT thành phố đã có văn bản cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để phòng tránh dịch bệnh do virus corona gây ra. Đến ngày 6/2, Sở này có thêm một văn bản nữa tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2.

Trước khi có quyết định chính thức cho nghỉ, Sở GD&ĐT TP HCM đã có văn bản yêu cầu các trường về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chuẩn bị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Lâm Anh (t/h)

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn