Thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chia thành 2 đợt

20:47 | 03/08/2020

|
Báo cáo tại kỳ họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, ngày 3/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo Chính phủ quyết định phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt để đảm bảo an toàn cho thí sinh giữa dịch Covid-19.    
thi tot nghiep thpt 2020 se chia thanh 2 dotPhân loại thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 theo 4 nhóm
thi tot nghiep thpt 2020 se chia thanh 2 dotKỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra đúng ngày trong điều kiện dịch Covid-19
thi tot nghiep thpt 2020 se chia thanh 2 dotBộ GD&ĐT: Lùi thời gian thi THPT Quốc gia sang tháng 8

Cụ thể, đợt một diễn ra theo kế hoạch (ngày 9-10/8), đợt hai muộn hơn dành cho thí sinh diện F1, F2 và ở địa phương đang giãn cách xã hội. Những địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, tức ngày 9-10/8.

Thí sinh ở địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1 (phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc F1) thì Bộ sẽ tổ chức thi sau. Bộ sẽ chỉ đạo các đại học có phương án tuyển sinh phù hợp với những học sinh thi đợt sau.

thi tot nghiep thpt 2020 se chia thanh 2 dot
Ảnh minh họa

Cũng theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản hoàn tất. Bộ đã họp với ban chỉ đạo kỳ thi ở các địa phương, rà soát lần cuối và xem xét tình hình dịch bệnh để lựa chọn phương án. "Phần lớn địa phương thể hiện quyết tâm, sẵn sàng cho kỳ thi. Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Y tế chuẩn bị kỹ các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ GD&ĐT và thảo luận của các thành viên Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT thực hiện đúng Luật Giáo dục. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định và giao cho chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức. Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về nội dung.

Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, các bộ liên quan bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Bộ GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân yên tâm về việc tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra.

Thủ tướng yêu cầu có phương án cụ thể về thời gian thi và các vấn đề liên quan, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong từng địa phương trên tinh thần bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh, cho giáo viên.

N.H

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn