Thứ bảy 29/02/2020 17:35

"Sinh tử" tập 49: Mai Hồng Vũ tiếp tục bị dồn vào thế khó

13:52 | 15/01/2020

|
Các cơ quan điều tra đang cố gắng thu thập đủ mọi bằng chứng và cấp dưới của Vũ cũng không bao che được bao lâu khiến ngày Vũ bị khởi tố không còn xa.

Trailer Sinh tử tập 49

Trong Sinh tử tập 49, cơ quan điều tra tiếp tục làm việc với chủ doanh nghiệp là Khải. Tại đây, Huy (Mạnh Trường) đã phát hiện được hợp đồng giả giữa công ty này và công ty Thanh Lâm của Lê Hoàng (Trọng Hùng). 

“Công ty Thiên Thanh ngoài thời điểm 2014 đã thực hiện hợp đồng này. Những năm trước đó các anh chỉ tiêu thụ đá của Thanh Lâm, cả xi măng và vật liệu ước chừng khoảng 25 tỷ. Vậy số tiền 400 tỷ là số tiền ứng cho 16 năm. Liệu có ai tin nổi điều đó không”, cơ quan điều tra nói.

sinh tu tap 49 mai hong vu tiep tuc bi don vao the kho
sinh tu tap 49 mai hong vu tiep tuc bi don vao the kho
Khải bị cơ quan điều tra với loạt câu hỏi khó

Đến đây, Khải bắt đầu lo lắng và trả lời: "Tôi xin khai lại. Đây là tiền tôi cho vay”, Khải nói. Kiểm sát viên tên Hằng nói: “Không thuyết phục anh Khải ạ. Không ai cho vay mà lại bày ra các hợp đồng mua bán để rồi nộp thuế như vậy cả”. Huy quay lại câu hỏi: “Bản chất của hợp đồng này là gì? Công ty sông Giang đóng vai trò gì trong chuyện này”.

sinh tu tap 49 mai hong vu tiep tuc bi don vao the kho
Vũ lo lắng và muốn rút toàn bộ số tiền đầu tư ở ngân hàng

Trong khi đó, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) muốn rút 600 tỷ đầu tư vào ngân hàng. Tuy nhiên chủ ngân hàng cho rằng không hề đơn và Vũ chỉ đầu tư có 400 tỷ còn lại 200 tỷ muốn hợp thức hóa phải tìm cách. Sau đó người này cho biết: "Hai tháng tới sẽ có một chính sách đầu tư vào cơ sở hạ tầng của tỉnh. Nếu muốn thì vẫn có thể lách được."

sinh tu tap 49 mai hong vu tiep tuc bi don vao the kho
Thông không muốn khởi tố vụ án

Ở một diễn biến khác, khi cấp dưới muốn khởi tố vũ án, Thông (Doãn Quốc Đam) tỏ ra không hài lòng về cách làm việc của bên Viện kiểm sát: "Họ tự xác minh, tự thu tập căn cứ, tự ra quyết định khởi tố. Vậy chúng ta làm gì? Có khác nào bảo chúng ta làm việc tắc trách thiếu chuyên nghiệp không?".

Thông nói không vội vì Viện có ra quyết định khởi tố cũng phải chuyển qua cơ quan điều tra. Còn cấp dưới vẫn cho rằng vẫn nên chủ động phối hợp với thái độ miễn cưỡng.

Sinh tử tập 49 sẽ được lên sóng lúc 21h ngày 15/1 trên kênh VTV1.

Tuấn Minh

sinh tu tap 49 mai hong vu tiep tuc bi don vao the kho"Sinh tử" tập 48: Giám đốc công an yêu cầu khởi tố điều tra Mai Hồng Vũ
sinh tu tap 49 mai hong vu tiep tuc bi don vao the kho"Sinh tử" tập 47: Khải từ chối hợp tác với cơ quan điều tra