Thứ năm 30/01/2020 00:10

"Sinh tử" tập 24: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị 'dằn mặt"

13:44 | 06/12/2019

|
Trong lần gặp gỡ Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa, bà Hiền - Phó bí thư tỉnh ủy đã nhắc lại câu chuyện sập mỏ đá năm xưa để dằn mặt ông.

Trailer Sinh tử tập 24

Trong Sinh tử tập 24, bà con nhân dân xã Giang Kim đã có cuộc gặp gỡ giữa các đại biểu Quốc hội tỉnh Việt Thanh để chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình. Trong cuộc gặp, bà con liên tục thể hiện sự bức xúc và lớn tiếng nói chính quyền lập lờ trong việc mua lại đất của dân rồi bán giá cao cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi trả lời bà con, cán bộ xã khẳng định chính quyền đã phân giá theo từng tiêu chí và không phải như bà con nghĩ.

sinh tu tap 24 pho bi thu tinh uy dan mat chu tich tinh tran nghia
sinh tu tap 24 pho bi thu tinh uy dan mat chu tich tinh tran nghia
Bà con xã Giang Kim bày tỏ bức xúc với lãnh đạo tỉnh Việt Thanh

Trước câu nói của vị lãnh đạo, một loạt bà con xã Giang Kim càng bức xúc hơn và đồng loạt đứng lên đặt câu hỏi cho các vị lãnh đạo: "Vẫn mảnh đất ấy sau mấy năm giá gấp mấy chục lần, như vậy có phải bị lừa không?", "Tỉnh và huyện đã thống nhất cho xã bán đất thì văn bản đâu, ai kí?", "Đề nghị ông cho người dân được biết số tiền xây dựng nông thôn mới là bao nhiêu, tiền xã bán đất là bao nhiêu và xã đã chi tiêu cụ thể như thế nào"... 

sinh tu tap 24 pho bi thu tinh uy dan mat chu tich tinh tran nghia
sinh tu tap 24 pho bi thu tinh uy dan mat chu tich tinh tran nghia
Bà Hiền "dằn mặt" ông Nghĩa khi nói về vụ sập mỏ đá năm xưa

Sau cuộc tiếp xúc với bà con xã Giang Kim, bà Hiền (Thu Hà) - Phó bí thư tỉnh ủy bất ngờ gặp gỡ Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng). Tại đây, ông khá ngạc nhiên khi bà Hiền lôi lại vụ sập mỏ đá năm xưa ra nói với ông, đồng thời bà Hiền còn cho biết qua cuộc tiếp xúc với người dân thì biết được doanh nhân Mai Hồng Vũ và chủ mỏ đá Thanh Lâm có quan hệ mật thiết với nhau. "Động đến tên Hoàng chắc chắn ban chỉ đạo của anh phải ra tay rồi", bà Hiền nói. 

Sinh tử tập 24 sẽ lên sóng lúc 21h ngày 6/12 trên VTV1.

Tuấn Minh

sinh tu tap 24 pho bi thu tinh uy dan mat chu tich tinh tran nghia"Sinh tử" tập 23: Mai Hồng Vũ tiếp tục lôi kéo công an vào "chống lưng"
sinh tu tap 24 pho bi thu tinh uy dan mat chu tich tinh tran nghia'Sinh tử" tập 22: Chính quyền xã bị người dân tố "ăn chặn" tiền đất
sinh tu tap 24 pho bi thu tinh uy dan mat chu tich tinh tran nghia"Sinh tử" tập 20: Nhân dân xã chặn xe chủ tịch tỉnh để gửi đơn kiện