Thứ tư 29/01/2020 22:17

"Sinh tử" tập 23: Mai Hồng Vũ tiếp tục lôi kéo công an vào "chống lưng"

13:09 | 05/12/2019

|
Trước việc người dân Giang Kim làm khó không cho doanh nghiệp xây nhà máy, Vũ đã tìm đến Thông để nhờ tư tấn, giúp đỡ.

Trailer Sinh tử tập 23

Sinh tử tập 22, bà con xã Giang Kim liên tục làm khó doanh nghiệp không cho xây nhà máy tại đây, đồng thời gửi đơn kiện lên chính quyền xã và nhờ nhà báo vào cuộc để làm rõ chuyện mua đất rồi thổi giá lên cao.

sinh tu tap 23 mai hong vu tiep tuc loi keo cong an vao chong lung
sinh tu tap 23 mai hong vu tiep tuc loi keo cong an vao chong lung
Vũ gặp Thông để nhờ gỡ rối việc người dân Giang Kim quấy phá doanh nghiệp

Trong Sinh tử tập 23, khi biết tình hình ngày càng căng thẳng và khó khăn, Vũ (Việt Anh) đã gặp Thông (Doãn Quốc Đam) để nhờ tư vấn: "Hiện tại dân đang không đồng thuận với huyện và xã nên kéo nhau lên gặp đoàn đại biểu Việt Thanh hết cả. Sự việc bây giờ không chỉ gói gọn ở Giang Kim mà dân nhất quyết không cho doanh nghiệp khởi công nữa và tuyên bố nếu khởi công họ sẽ phá đến cùng". 

Tuy nhiên, với sự am hiểu pháp luật của mình, Thông khẳng định việc Vũ bán đất là đúng pháp lý mà dân cố tình ngăn cản thì hoàn toàn có thể dùng biện pháp cưỡng chế. Trước câu nói này của Thông, Vũ mừng hết lớn vì cuối cùng đã có phương án để giải quyết bà con xã Giang Kim.

sinh tu tap 23 mai hong vu tiep tuc loi keo cong an vao chong lung
Chủ tịch Nghĩa và Bí thư Nhân nói chuyện về việc người dân kiện tụng

Ở một diễn biến khác, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) đã tìm tới gặp Bí thư tỉnh ủy (NSND Trọng Trinh) để báo cáo về việc kiện dụng của nhân dân xã Giang Kim. Ông Nghĩa bày tỏ việc mua bán đất đã xảy ra từ rất lâu và nói việc này thuộc trách nhiệm của lãnh đạo nhiệm kỳ trước. "Anh được Trung ương gửi về đây, để thử thách rèn luyện. Tôi thực sự mong muốn anh giúp cho Việt Thanh để hoàn thành tất cả các chỉ tiêu về kinh tế xã hội", ông Nghĩa nói.

Sau lần gặp gỡ, ông Nhân đã bênh vực ông Nghĩa trước mặt Phó bí thư là bà Hiền (Thúy Hà). Không bằng lòng việc đó, bà Hiền đã nêu vấn đề muốn tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Giang Kim.

Sinh tử tập 23 sẽ lên sóng lúc 21h ngày 5/12 trên VTV1.

Tuấn Minh

sinh tu tap 23 mai hong vu tiep tuc loi keo cong an vao chong lung'Sinh tử" tập 22: Chính quyền xã bị người dân tố "ăn chặn" tiền đất
sinh tu tap 23 mai hong vu tiep tuc loi keo cong an vao chong lung"Sinh tử" tập 20: Nhân dân xã chặn xe chủ tịch tỉnh để gửi đơn kiện
sinh tu tap 23 mai hong vu tiep tuc loi keo cong an vao chong lung"Sinh tử" tập 19: Vũ phản đối con trai Chủ tịch tỉnh làm giám đốc Sở