Quảng Ninh: Xuất hiện 'hố tử thần' sau bão số 3
Theo quan sát tại hiện trường, miệng hố rộng khoảng 0,5 m2, hố sâu khoảng 5 m nhưng bên trong hố rất rộng (đường kính khoảng 10 m) và vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục mở rộng.
Vị trí xuất hiện “hố tử thần” là ở trên lưng chừng đồi, trên nóc chứng tích nhà tù của thực dân Pháp nên theo người dân địa phương, “hố tử thần” trên có thể liên quan đến khu chứng tích nhà tù Pháp.
![]() |
Miệng hố chỉ rộng khoảng 0,5m2, nhưng bên trong khá sâu và rộng (Ảnh: Lao động) |
Ngay trong sáng 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long và Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long Phạm Hồng Hà đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, xử lý vụ việc.
Trước mắt, địa phương tổ chức di dời khẩn cấp 20 hộ xung quanh “hố tử thần”. Các lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa một đoạn đường và khu vực xung quanh chứng tích nhà tù Pháp để đề phòng sạt lở đất, nhà cửa, gây nguy hiểm cho người đi qua.
TTXVN
-
[Infographic] Lũ ống, lũ quét và những điều cần lưu ý
-
Vụ 115 người ở Lào Cai thoát chết nhờ chạy lên núi: Đưa về nơi ở mới
-
Áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 5 tỉnh miền Trung
-
Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Quảng Ngãi
-
Cảnh báo lũ quét, sạt lở tại Quảng Nam sau khi có mưa lớn
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025