Thứ tư 29/01/2020 21:46

Phát động cuộc thi vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - Viettel 2020

15:22 | 10/12/2019

|
Ngày 10/12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi “Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - Viettel 2020 (MOSWC-Viettel 2020) tại Việt Nam.    
phat dong cuoc thi vo dich tin hoc van phong the gioi viettel 2020
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship) là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với quy mô lớn và uy tín trên thế giới do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức tại Mỹ, gồm 3 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point. Cuộc thi đã trải qua 19 năm được tổ chức trên thế giới và 10 mùa giải có mặt tại Việt Nam. Với sự chuyên nghiệp, uy tín và ý nghĩa thực tiễn đã được khẳng định, cuộc thi đã gặt hái nhiều thành công bứt phá và để lại những dấu ấn đậm nét.

Tại mùa giải 2019, Vòng loại Quốc gia của cuộc thi tại Việt Nam đã ghi nhận sự tham gia dự thi của hơn 1.000 thí sinh tiêu biểu đến từ 105 đội tuyển của các trường đại học, học viện, cao đẳng và phổ thông trên cả nước.

Tại Vòng Chung kết Thế giới MOSWC 2019 ở thành phố New York (Hoa Kỳ), em Trần Hoàng Anh đã vượt qua các đại diện tài năng đến từ cường quốc về công nghệ thông tin để xuất sắc giành tấm huy chương Đồng thế giới duy nhất ở nội dung Microsoft Excel 2013; em Nguyễn Lưu Hoàng Anh (học sinh Trường THPT Đinh Thiện Lý, TP HCM) lọt vào Top 4 thế giới nội dung Microsoft Word 2013.

phat dong cuoc thi vo dich tin hoc van phong the gioi viettel 2020
Ban Tổ chức thực hiện nghi lễ phát động cuộc thi vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - Viettel 2020

Tiếp nối thành công của 10 mùa giải trước, cuộc thi MOSWC tại Việt Nam mùa giải thứ 11 - MOSWC-Viettel 2020 được chính thức phát động từ tháng 12/2019 nhằm tôn vinh và tìm kiếm những tài năng tin học trẻ tham dự Vòng Chung kết thế giới diễn ra tại bang California, Hoa Kỳ vào đầu tháng 8/2020.

Cuộc thi tiếp tục lan tỏa rộng rãi tới 63 tỉnh, thành và tiếp cận hàng trăm trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông, trung học cơ sở trên phạm vi cả nước. Các thí sinh lần đầu tiên được thử sức với phiên bản 2016 với 3 nội dung thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint.

Nhằm khuyến khích các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc tại cuộc thi MOSWC-Viettel 2020, Ban Tổ chức đã mở rộng về cơ cấu giải thưởng quốc gia gồm 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba, 45 giải Khuyến khích và 3 giải triển vọng cho 3 nội dung thi với tổng giá trị giải thưởng cấp quốc gia lên tới 1 tỷ đồng. Đặc biệt, 3 nhà vô địch quốc gia tương ứng với 3 nội dung thi sẽ được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo - Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam và Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng thời đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới diễn ra tại Anaheim, bang California, Hoa Kỳ vào đầu tháng 8/2020.

Các thí sinh đoạt giải Nhì, giải Ba, các thầy cô giáo dạy tin học xuất sắc cũng được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn. Ngoài những giải thưởng cá nhân, tại lễ tổng kết, ban tổ chức cũng đã ghi nhận và trao giải cho các tập thể xuất sắc trong cuộc thi năm nay.

Đặc biệt tất cả các thí sinh tham dự MOS World Championship - Viettel 2020 đều có cơ hội sở hữu chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do chính Tổng giám đốc Microsoft thế giới ký tên. Một công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang nghề nghiệp tương lai vững chắc trong kỷ nguyên công nghệ số.

phat dong cuoc thi vo dich tin hoc van phong the gioi viettel 2020
Toàn cảnh buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi MOSWC-Viettel 2020 nhấn mạnh: "Cuộc thi MOSWC ngày càng khẳng định thành công và ý nghĩa to lớn đối với hoạt động đào tạo bộ môn tin học tại Việt Nam, làm cho phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin đặc biệt là trong lĩnh vực tin học văn phòng trở thành nhu cầu thường xuyên hơn, góp phần đưa chất xám trẻ Việt Nam lên một tầm cao mới.

MOSWC-Viettel 2020 là sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ Việt Nam nhằm trau dồi các kỹ năng Tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính các bạn học sinh, sinh viên đã ý thức được cần phải chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ liên quan đến chứng chỉ tin học văn phòng trong quá trình học tập và lập nghiệp sau này.

Nguyễn Hoan 

phat dong cuoc thi vo dich tin hoc van phong the gioi viettel 2020

 

Việt Nam giành 2 huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2019
phat dong cuoc thi vo dich tin hoc van phong the gioi viettel 2020

 

Việt Nam giành huy chương Đồng tại cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới
phat dong cuoc thi vo dich tin hoc van phong the gioi viettel 2020

 

Học sinh Việt Nam giành 7 Huy chương Olympic Tin học châu Á

loading...