Miền Bắc tiếp diễn mưa dông, biển Đông có thêm áp thấp

09:02 | 01/08/2011

|
Thời tiết miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của ải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp mới hình thành trên biển Đông; dự báo mưa, dông rải rác còn kéo dài 2 3 ngày tới.

Mưa dông rải rác còn diễn ra khắp toàn quốc vào đầu tuần

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hiện trên khu vực Bắc biển Đông lại xuất hiện thêm một vùng áp thấp đang hoạt động, Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động và có mưa dông mạnh. Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Chuyên gia khí tượng cũng trong biết, mặc dù bão số 3 đã đi qua nhưng trong những ngày đầu tuần này thời tiết miền Bắc tiếp tục có mưa, dông do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp mới hình thành trên biển Đông. Cùng đó, hoàn lưu của bão số 3 vẫn còn gây mưa rải rác ở khu vực miền Trung trong 1-2 ngày tới.

Dự báo chi tiết các địa phương ngày 1/8 như sau: Phía tây Bắc bộ, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ, cao nhất 29 – 32 độ.

Phía đông Bắc bộ, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ, cao nhất 29 – 32 độ. Khu vực Hà Nội, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ, cao nhất 28 – 31 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ, cao nhất 30 – 33 độ. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ, cao nhất 31 – 34 độ.

Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ, cao nhất 28 – 31 độ. Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ, cao nhất 28 – 31 độ.

Theo DT

  • bidv-pay
  • yen-tu