Lực lượng Mỹ lại bị tố đánh cắp dầu của Syria

11:07 | 29/10/2021

|
(PetroTimes) - Các lực lượng chiếm đóng của Mỹ đã đưa một đoàn xe chở dầu đánh cắp từ lãnh thổ Syria tới phía bắc Iraq, hãng thông tấn chính thức Sana của Syria ngày 28/10 đưa tin.
Lực lượng Mỹ lại bị tố đánh cắp dầu của Syria

Các nguồn tin địa phương ở ngoại ô al-Yaaroubiya, phía đông bắc thành phố Al-Hasakah, nói với phóng viên Sana ngày 28/10 rằng, 1 đoàn xe thuộc lực lượng chiếm đóng của Mỹ, bao gồm 33 phương tiện, trong đó có nhiều xe bồn chở dầu đánh cắp từ khu vực Jazeera của Syria, đã hướng tới các vùng lãnh thổ của Iraq.

Các nguồn tin chỉ ra rằng đoàn xe được tháp tùng bởi một số xe 4x4 được trang bị súng máy thuộc lực lượng dân quân của FDS (Lực lượng Dân chủ Syria), được hỗ trợ bởi quân chiếm đóng Mỹ.

Các nguồn tin địa phương ở al-Yaaroubiya còn cho biết thêm rằng trước đó 1 đoàn xe thuộc lực lượng chiếm đóng của Mỹ, bao gồm 50 phương tiện, trong đó có xe tải đông lạnh, một số xe tải có mái che, cũng như xe bồn dùng để vận chuyển dầu, đã hướng tới Rumeilan, sau đó về phía Tal Hamis, đến khu vực Tal Baidar trên đường cao tốc Darbasiyah- Al-Hasakah.

Vào ngày 24/10/2021, Continental Observer trích lời Sana nói rằng quân đội Syria đã chặn 1 đoàn xe quân sự của quân đội Mỹ chiếm đóng khi đoàn xe này cố gắng đi qua làng Damkhiah ở ngoại ô phía bắc Al-Hasakah và buộc đoàn xe này phải rút lui.

Continental Observer nhắc lại rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence từng nói: "Hoa Kỳ sẽ sử dụng sức mạnh hủy diệt chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm ngăn cản sự kiểm soát của chúng tôi đối với các mỏ dầu của Syria - dù là IS, chính phủ Syria hay các lực lượng thân Nga" .

Căn cứ của Mỹ ở Syria bị dội tên lửaCăn cứ của Mỹ ở Syria bị dội tên lửa
Syria: IS tấn công đường ống dẫn khí đốtSyria: IS tấn công đường ống dẫn khí đốt
Syria chỉ cần Trung Quốc là đủ?Syria chỉ cần Trung Quốc là đủ?

Nh.Thạch

AFP

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps