Iraq: Ðánh bom kép tại một đám tang, 15 người chết
(Petrotimes) - Các giới chức ở Iraq hôm qua cho biết 2 quả bom đã phát nổ trong một đám tang ở Baghdad, giết chết ít nhất 15 người.
Cảnh sát cho biết hai quả bom đã phát nổ liên tiếp bên trong một căn lều đang dùng làm tang lễ hôm qua tại Azamiyah - nơi đa số cư dân là người Hồi giáo Sunni sinh sống.
Nguồn tin này nói các vụ nổ đã gây thương tích cho thêm 30 người khác.
Các vụ đánh bom này là cuộc tấn công thứ ba trong 3 ngày, nhắm vào một đám tang ở thủ đô Baghdad của Iraq.
Hôm Chủ nhật, một cuộc tấn công tại một đám tang của người Sunni khác đã giết chết 12 người, trong khi một vụ tấn công tự sát kép hôm thứ Bảy vào một đám tang của người Shia giết chết 73 người đến dự.
Những đợt tấn công gây chết chóc dường như để trả thù nổi lên lại tại Iraq gần đây đã nêu bật những lo ngại về nguy cơ một cuộc tranh chấp phe phái tái bùng phát tại nước này.
Nh.Thạch
AFP
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025