-->

Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra mắt Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử

18:58 | 16/06/2021

|
Ngày 15/6, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ công bố Giấy phép xuất bản mới và ra mắt Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử với các tên miền: https://lyluanchinhtrivatruyenthong.vn/; https://llcttt.vn/; https://llcttt.edu.vn/; và https://lyluanchinhtrivatruyenthong.online/.
Danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyềnDanh sách thí sinh được tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Hơn 500 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Học viện Báo chí và Tuyên truyềnHơn 500 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Ra mắt CLB sinh viên báo chí điều tra phòng chống tham nhũngRa mắt CLB sinh viên báo chí điều tra phòng chống tham nhũng

Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông bản in, bản điện tử được kỳ vọng sẽ tham gia tích cực vào việc quảng bá và xây dựng thương hiệu của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, khẳng định được vị thế, vai trò của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong hệ thống Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, trong hệ thống các trường đại học ở trong nước và quốc tế.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra mắt Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử
Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khai trương Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử

Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền được phép xuất bản Tạp chí in tiếng Việt thường kỳ 12 số/năm; Tạp chí in tiếng Việt số Chuyên đề 2 số/năm; Tạp chí in tiếng Anh 2 số/năm và Tạp chí điện tử (ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh). Đây là bước ngoặt ghi dấu ấn và khẳng định bước trưởng thành quan trọng của Tạp chí qua gần 27 năm hoạt động và phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, PGS-TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện, Tổng biên tập Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông cho biết, trong quá trình phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đang và sẽ tiếp tục đổi mới về nhiều mặt, trong đó, việc giao lưu và hội nhập ngày càng được đẩy mạnh.

Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông sẽ đảm bảo thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích là tạp chí nghiên cứu, trao đổi học thuật, cung cấp kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm học hỏi, nghiên cứu khoa học; là diễn đàn tri thức, giáo dục... dành cho tri thức, các nhà nghiên cứu khoa học, học viên, sinh viên về lĩnh vực lý luận chính trị và báo chí, truyền thông nói riêng cũng như các khoa học xã hội và nhân văn nói chung.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, hoạt động theo Luật Báo chí, Tạp chí đã và đang tích cực tham gia vào mặt trận đấu tranh tư tưởng, lý luận của Đảng, là một địa chỉ tin cậy trên mặt trận lý luận chính trị, tư tưởng - văn hóa và báo chí truyền thông của Đảng, có uy tín trong giới nghiên cứu lý luận và khoa học xã hội, là một trong những ấn phẩm được đánh giá cao trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và báo chí khối Đảng.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra mắt Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử
Giao diện Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông

Để gánh vác trọng trách của một tạp chí khoa học chuyên ngành đáp ứng sự phát triển chung của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS.TS Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc Điều hành Học viện yêu cầu trong thời gian tới, Tạp chí cần năng động, sáng tạo hơn nữa để phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mình. Đặc biệt, với Tạp chí điện tử cần nghiên cứu để có thể là đơn vị tham gia tích cực vào phát triển các ứng dụng công nghệ, khai thác hệ thống dữ liệu lớn, kết nối toàn cầu, dự báo và đón bắt các xu hướng mới nảy sinh của hoạt động báo chí, không chỉ trong khuôn khổ những nội dung có tính đặc thù để phục vụ nghiên cứu khoa học và đào tạo tại Học viện mà còn phục vụ nhiệm vụ tư vấn chính sách cho các cơ quan Đảng và Nhà nước về các vấn đề thuộc lĩnh vực lý luận chính trị, tư tưởng - văn hóa và báo chí truyền thông.

N.H

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • vietinbank
  • pvp-ctcp