Hai người bị chó pitbull tấn công phải nhập viện cấp cứu

18:10 | 20/01/2021

|
Ngày 20/1, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) ừa cấp cứu cho nữ bệnh nhân bị chó pitbull cắn.

Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương (Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương) nhận được điện thoại cấp cứu từ người dân xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng về một nạn nhân 52 tuổi bị chó cắn nghiêm trọng, chảy máu, đau đớn nhiều.

Các chuyên viên của Trung tâm đã nhanh chóng đến hiện trường cấp cứu và chuyển bệnh nhân về bệnh viện.

Bệnh nhân vào viện trong trình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la. Các vết thương chằng chịt từ hai cánh tay đến sườn, hai đùi, cẳng chân, chảy máu nhiều, nghiêm trọng nhất là vết thương tại cổ tay trái và cẳng chân phải. Vết thương gần như lóc toàn bộ da, đứt gân, cơ, chảy máu.

Hai người bị chó pitbull tấn công phải nhập viện cấp cứu
Các bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân.

Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân gãy xương mác chân phải. Hiện tại bệnh nhân đang được cấp cứu chống sốc, giảm đau và chuyển phẫu thuật cấp cứu.

Theo người nhà bệnh nhân, bệnh nhân là công nhân làm thuê và bị chó nuôi của chủ nhà cắn, đây là giống cho pitbull nặng khoảng 40kg và con chó này vừa tấn công khiến 1 phụ nữ cũng là công nhân tại đây nhập Bệnh viện Hùng Vương cấp cứu ngày hôm qua.

Các bác sĩ khuyến cáo, chó pitbull loài chó hung dữ nhất thế giới và là một giống chó săn, khi trưởng thành nó còn có kích thước khá lớn vì vậy khi nó tấn công con người gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chúng ta nên đề phòng loài chó này, nhất là đối với trẻ em. Các gia đình nếu có nuôi chó cần nhốt, rọ mõm, tiêm phòng đầy đủ và có cảnh báo với người dân xung quanh.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu