Hà Nội tuyên dương 110 người con hiếu thảo

12:04 | 30/08/2023

580 lượt xem
|
(PetroTimes) - 110 người con hiếu thảo được tuyên dương là những gương sáng về việc làm ý nghĩa và nghị lực vượt qua thử thách của cuộc sống, tiếp tục lan tỏa lối sống đẹp, trách nhiệm với người thân và gia đình, đóng góp tích cực cho xã hội.

Ngày 29/8, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tuyên dương "Người con hiếu thảo" lần thứ I - năm 2023.

Hà Nội tuyên dương 110 người con hiếu thảo
Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao tặng Bằng khen cho gương “Người con hiếu thảo”
Hà Nội tuyên dương 110 người con hiếu thảo
Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội Đào Đức Việt trao tặng Bằng khen cho các gương "Người con hiếu thảo"

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội Đào Đức Việt nhấn mạnh: Dân tộc ta từ ngàn đời xưa đã có truyền thống hiếu nghĩa sâu nặng với những người sinh thành, dưỡng dục. Kế thừa và phát huy đạo hiếu của dân tộc cũng như truyền thống thanh lịch, văn minh trong giao tiếp ứng xử của người Hà Nội, thế hệ trẻ Thủ đô luôn ý thức về việc xây dựng nét đẹp văn hóa giao tiếp, ứng xử trong gia đình, nhà trường và xã hội.

Liên hoan "Người con hiếu thảo" lần đầu tiên được Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố tổ chức với mong muốn tiếp tục nhân lên những tấm gương "Người con hiếu thảo" của Thủ đô. 110 gương “Người con hiếu thảo” được tuyên dương là những gương sáng về việc làm ý nghĩa và nghị lực vượt qua thử thách của cuộc sống, tiếp tục lan tỏa lối sống đẹp, trách nhiệm với người thân và gia đình, đóng góp tích cực cho xã hội trong thanh, thiếu nhi Thủ đô.

“Đây chắc chắn là những tài năng, nguồn nhân lực trẻ sẽ tích cực tham gia vào sự phát triển Thủ đô và đất nước, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Đào Đức Việt khẳng định.

Hà Nội tuyên dương 110 người con hiếu thảo
Các gương “Người con hiếu thảo” tham gia giao lưu tại chương trình

Tại chương trình, đại diện các gương “Người con hiếu thảo” đã chia sẻ về hoàn cảnh, những việc làm ý nghĩa và ý chí, nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn của bản thân; lan tỏa về lối sống đẹp, trách nhiệm với người thân và gia đình, đóng góp tích cực cho xã hội.

Bản thân bị ung thư máu, nhưng Tạ Hoàng Anh Thư, học sinh lớp 8A9, Trường THCS Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) luôn học tốt, chăm ngoan và tích cực tham gia các cuộc thi, hoạt động phong trào Đội. Chia sẻ về con gái, chị Hoàng Như Thắm nói: “Dù biết mình bị bệnh hiểm nghèo nhưng cháu không bao giờ mất tinh thần, luôn cố gắng học tập để theo kịp các bạn và chiến đấu với bệnh tật; thực hiện ước mơ học thật giỏi để trở thành bác sĩ, giúp các em nhỏ đồng bệnh”.

Thương mẹ là công nhân môi trường phải vất vả làm đêm khuya, em gái lại mắc bệnh tim bẩm sinh, Nguyễn Tùng Lâm, học sinh lớp 9A7 Trường THCS Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) mong muốn học thật giỏi để sau này có thể phụ giúp cha mẹ. “Em nghĩ rằng lòng hiếu thảo là hãy luôn yêu thương, giúp đỡ cha mẹ từ những việc nhỏ hằng ngày”, Tùng Lâm bày tỏ.

Còn với Đỗ Thị Hồng Nhung, bố mất khi đang là học sinh THPT, nén đau thương, cố gắng trở thành sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm món quà tặng bố, xoa dịu nỗi đau cho mẹ. Hoàn cảnh khó khăn nên mẹ của Nhung phải làm đủ mọi việc từ lau nhà, rửa bát, buôn đồng nát… để lo cho cuộc sống. Thương mẹ, ngoài giờ lên lớp, dù không có phương tiện đi lại, Hồng Nhung tìm thêm việc ở gần trường để có thu nhập tự lo cho bản thân và hỗ trợ cho mẹ. Cuối tuần là khoảng thời gian Hồng Nhung chờ mong nhất khi rời kí túc xá về quê thăm mẹ, phụ mẹ để mẹ bớt vất vả. "Mình sẽ cố gắng kiếm được tiền sửa nhà, mua cho mình một phương tiện để có thể có nhiều thời gian gần mẹ hơn”, Nhung thổ lộ ước mơ giản dị.

Để ghi nhận, biểu dương các gương “Người con hiếu thảo”, Ban Tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội và biểu trưng tại chương trình cho 110 gương tiêu biểu.

N.H

Tuyên dương 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương 2022Tuyên dương 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương 2022
Tuyên dương 33 học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế 2022Tuyên dương 33 học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế 2022
Tuyên dương tấm gương phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời BácTuyên dương tấm gương phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác
Hà Nội: Tuyên dương cán bộ Công đoàn cơ sở và tôn vinh thợ giỏi, lao động sáng tạo Thủ đô năm 2023Hà Nội: Tuyên dương cán bộ Công đoàn cơ sở và tôn vinh thợ giỏi, lao động sáng tạo Thủ đô năm 2023

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan