-->

Hà Nội ra công văn hỏa tốc về xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng lâu năm

09:21 | 15/11/2019

|
Ngày 14/11, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.    
ha noi ra cong van hoa toc ve xet tuyen dac cach giao vien hop dong lau namHà Nội công bố lịch thi tuyển, xét tuyển viên chức giáo dục năm 2019
ha noi ra cong van hoa toc ve xet tuyen dac cach giao vien hop dong lau namHà Nội sẽ xét tuyển đối với 800 giáo viên hợp đồng lâu năm
ha noi ra cong van hoa toc ve xet tuyen dac cach giao vien hop dong lau namHà Nội sẽ tổ chức xét tuyển các giáo viên hợp đồng lâu năm với 3 tiêu chí

Nội dung công văn nêu rõ: UBND TP Hà Nội vừa nhận được văn bản của Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước. Theo đó, UBND TP Hà Nội giao cho Sở Nội vụ tổng hợp, rà soát, tham mưu báo cáo UBND TP trước ngày 20/11.

ha noi ra cong van hoa toc ve xet tuyen dac cach giao vien hop dong lau nam
Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 5/11, Bộ Nội vụ có văn bản số 5378/BNV-CCVC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 về trước.

Bộ Nội vụ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên đã có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước và căn cứ chỉ tiêu số lượng người làm việc là giáo viên (biên chế giáo viên) chưa sử dụng, để quyết định việc tuyển dụng đặc cách với nhóm đối tượng này theo chủ trương của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách là giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, làm công việc giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước ngày 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nội vụ, hiện nay nhiều địa phương trên cả nước cũng đang tiến hành rà soát giáo viên hợp đồng đủ điều kiện nêu trên.

Tại Hà Nội, từ tháng 3/2019, UBND các quận, huyện, thị xã cũng đã nhiều lần thực hiện rà soát giáo viên hợp đồng trên địa bàn. Tuy nhiên, qua quá trình rà soát và căn cứ vào quy định tại khoản 7, Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Sở Nội vụ Hà Nội xác nhận, Hà Nội không có giáo viên hợp đồng nào đạt đủ điều kiện để xét tuyển đặc biệt.

Lý do Sở Nội vụ Hà Nội nêu ra: Những giáo viên có thời gian hợp đồng dưới 5 năm không được xem xét theo quy định này. Trong khi đó, những giáo viên đạt điều kiện hợp đồng lao động liên tục 5 năm trở lên thì lại là lao động ở các cơ sở giáo dục không tự đảm bảo chi thường xuyên. Một số khác là lao động ở các cơ sở ngoài công lập nhưng lại không đảm bảo yêu cầu vị trí việc làm.

N.H